Phó Chủ tịch UBND thành phố kiểm tra việc tạm dừng hoạt động các vườn hoa, công viên phòng chống dịch Covid 19

03/04/2020 10:24 Số lượt xem: 97

Thực hiện Chỉ thị số 16 của Thủ tướng Chính Phủ về các biện pháp cấp bách phòng chống dịch Covid 19, chiều 31/3, đồng chí Phó Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Văn Hiếu trực tiếp đi kiểm tra, đôn đốc các địa phương nghiêm túc chấp hành việc tạm dừng hoạt động các vườn hoa, công viên, khu vui chơi giải trí trên địa bàn.

Phó Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Văn Hiếu kiểm việc dừng hoạt động công viên Hồ điều hòa Văn Miếu

Sau khi kiểm tra thực tế tại quảng trường Trung tâm Văn hóa Kinh Bắc, đài tưởng niệm các Anh hùng Liệt sỹ tỉnh, công viên Nguyên Phi Ỷ Lan, Công viên Hoàng Quốc Việt, khu vui chơi phường Thị Cầu, công viên hồ điều hòa Văn Miếu, công viên Nguyễn Văn Cừ , khu vui chơi giải trí Hồ Ngọc lân 3 và Trung tâm Văn hóa thể thao phường Đáp Cầu. Phó Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Văn Hiếu ghi nhận sự vào cuộc nghiêm túc, trách nhiệm của các địa phương trong việc triển khai đồng bộ các biện pháp tạm dừng hoạt động của các vườn hoa, công viên, hạn chế người dân tập trung đông người.

Trước diễn biến phức tạp, khó lường của dịch Covid 19 như hiện nay, đồng chí yêu cầu UBND các phường tiếp tục thực hiện tốt các biện pháp cấp cách theo Chỉ thị số 16 của Thủ tướng Chính phủ; cử lực lượng Công an, bảo vệ dân phố  thành lập các điểm ra vào tại các vườn hoa, công viên, khu vui chơi giải trí để tuyên truyền, nhắc nhở người dân hạn chế ra đường nếu không có việc thực sự cần thiết; không tập trung trên 2 người tại các khu vực công và giữ khoảng cách an toàn khi giao tiếp.

Nếu địa phương nào để xảy ra tình trạng người dân tập trung đông người, làm lây dịch bệnh sẽ phải chịu trách nhiệm trước lãnh đạo UBND thành phố./.

Quang Minh – Đài phát thanh thành phố Bắc Ninh