Phó Chủ tịch UBND thành phố kiểm tra tiến độ thi công một số dự án xây dựng trường học, đường giao thông

04/10/2019 00:07 Số lượt xem: 113

Ngày 02/10, đồng chí Nguyễn Văn Hiếu, Phó Chủ tịch UBND thành phố đã đi kiểm tra, chỉ đạo các biện pháp tháo gỡ khó khăn nhằm đẩy nhanh tiến độ thi công một số dự án xây dựng trường học, đường giao thông trên địa bàn. Cùng đi có lãnh đạo các phòng, ban, đơn vị, địa phương liên quan.

Phó Chủ tịch UBND thành phố thị sát công trường thi công xây dựng đường Hạp Lĩnh – Khắc Niệm

Trực tiếp thị sát và nghe báo cáo tiến độ dự án đầu tư xây dựng mở rộng lòng đường, vỉa hè QL38 đoạn từ nhà máy chế biến thức ăn chăn nuôi DABACO đến cầu vượt Bồ Sơn (giai đoạn 1), Phó Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Văn Hiếu yêu cầu chủ đầu tư và đơn vị nhà thầu huy động tối đa nhân lực, xây dựng kế hoạch thi công buổi tối để đẩy nhanh tiến độ, tránh làm ảnh hưởng đến an toàn giao thông và sinh hoạt của người dân. Trước mắt, tập trung hoàn thiện hệ thống thoát nước xong trước ngày 30/10, tiến hành lát vỉa hè 1 bên trước ngày 30/11/2019.

Đối với dự án xây dựng đường Hạp Lĩnh – Khắc Niệm, đồng chí yêu cầu chủ đầu tư bổ sung thêm thiết bị, máy móc, đảm bảo thi công liên tục, đúng tiến độ; phường Khắc Niệm tuyên truyền, vận động nhân dân khẩn trương thu hoạch lúa, hoa màu và bàn giao mặt bằng cho đơn vị thi công thực hiện dự án.

Tại công trình nút giao QL18-QL1 hướng Quảng Ninh đi Lạng Sơn, đến nay đơn vị thi công đã hoàn thành xử lý nền đường, hệ thống thoát nước và kết cấu áo đường đến lớp cấp phối đá dăm loại 1. Nhà thầu cam kết sẽ tiến hành trải thảm toàn bộ tuyến đường xong trước ngày 06/10/2019.

Đến kiểm tra dự án xây dựng trường THCS Thị Cầu và THCS Ninh Xá, Phó Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Văn Hiếu đánh giá cao năng lực của chủ đầu tư và nhà thầu thi công trong việc đảm bảo tiến độ cũng như chất lượng, kỹ mỹ thuật công trình. Đồng chí lưu ý các đơn vị trong quá trình xây dựng phải đảm bảo an toàn lao động, vệ sinh môi trường, mỹ quan đô thị, phấn đấu hoàn thành dự án trước thời gian kế hoạch, kịp thời bàn giao đưa vào sử dụng để phục vụ tốt nhất nhu cầu học tập của con em địa phương./.

Quang Minh – Đài phát thanh thành phố Bắc Ninh