Phó Chủ tịch UBND thành phố kiểm tra tiến độ thi công dự án nút giao Tây Nam

11/02/2020 15:46 Số lượt xem: 153

Chiều 10/02, Phó Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Văn Hiếu đã đi kiểm tra, đôn đốc tiến độ thi công dự án đầu tư xây dựng nút giao thông phía Tây Nam (giai đoạn 2). Cùng đi có lãnh đạo các đơn vị liên quan.

Giai đoạn 2 của dự án đầu tư xây dựng nút giao thông phía Tây Nam thành phố, gồm các hạng mục: xây dựng hầm chính, hầm T2, cầu T1; xây dựng các tuyến nhánh phía QL1A vào hầm và các tuyến nhánh phía hầm ra QL18. Đến thời điểm này, tổng giá trị thi công các hạng mục chính đạt trên 60% khối lượng công việc. Hiện nay, việc thực hiện dự án đang gặp phải một số khó khăn ảnh hưởng đến tiến độ như: một số hạng mục phải điều chỉnh, bổ sung thiết kế; việc đan xen mặt bằng thi công giữa các gói thầu; công tác thẩm định, cấp phép thi công của các cơ quan quản lý...

Phó Chủ tịch UBND thành phố và lãnh đạo các đơn vị chuyên môn

kiểm tra tiến độ thực hiện dự án

Kiểm tra tại công trường thi công dự án, Phó Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Văn Hiếu yêu cầu Ban QLDA xây dựng thành phố khẩn trương tổng hợp, báo cáo thành phố những khó khăn, vướng mắc quá thẩm quyền giải quyết để trình UBND tỉnh và các sở ngành chuyên môn xem xét, chỉ đạo tháo gỡ kịp thời; đồng thời tăng cường kiểm tra, giám sát, đôn đốc các đơn vị thi công đẩy nhanh tiến độ thực hiện dự án; các nhà thầu tập trung nhân lực, vật tư, phương tiện tổ chức thi công tăng ca, cuốn chiếu các hạng mục công trình đã dược phê duyệt và đã có mặt bằng thi công, đảm bảo tiến độ, chất lượng công trình; quyết tâm phấn đấu thông xe kỹ thuật trước ngày 30/3/2020 và bàn giao dự án đưa vào sử dụng trước ngày 30/6/2020.

Phúc Hưng - Đài phát thanh TP Bắc Ninh