Phó Chủ tịch UBND thành phố kiểm tra tiến độ nút giao thông Tây Nam và đường Hoàng Hoa Thám kéo dài

25/11/2020 08:46 Số lượt xem: 177

Sáng 24/11, đồng chí Nguyễn Văn Hiếu, Ủy viên BTV Thành ủy, Phó Chủ tịch UBND thành phố đi kiểm tra, đôn đốc tiến độ thi công dự án đầu tư xây dựng nút giao thông phía Tây Nam (giai đoạn 2) và đường Hoàng Hoa Thám kéo dài. Cùng đi có lãnh đạo các ngành, đơn vị liên quan.

Phó Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Văn Hiếu kiểm tra tiến độ dự án nút giao thông phía Tây Nam

Dự án đầu tư xây dựng nút giao thông phía Tây Nam thành phố bao gồm các hạng mục: Hầm chính, cầu vượt T1, hầm T2 và vòng xuyến, các tuyến nhánh ra vào QL18 với tổng mức đầu tư 416 tỉ đồng, trong đó tổng giá trị các gói thầu xây lắp gần 300 tỉ đồng. Thực hiện sự chỉ đạo của thành phố, hiện nay đơn vị thi công đang tập trung nhân lực, vật tư, trang thiết bị để gấp rút đẩy nhanh tiến độ các hạng mục công trình. Cụ thể, đối với gói thầu số 10 đã thi công đến lớp cấp phối đá dăm loại 1 tuyến 1,2 và thi công xong 1/3 đốt tường chắn bê tông cốt thép, tương đương 68% khối lượng công việc; gói thầu số 11 đã đào đất hố móng hầm T2 đạt 3.000 m3, gia công, lắp dựng hệ khung chống cừ Larsen và gia công đủ cốp pha đáy hầm, giá trị hoàn thành ước đạt 138/170 tỉ đồng; đối với gói thầu số 12 cơ bản hoàn thành thảm bê tông nhựa hạn mịn mặt đường; gói thầu số 8 đã thi công xong lớp cấp phối đá dăm loại 1,  hoàn thành lắp đặt bó vỉa, đan rãnh và lát vỉa hè 4/6 tuyến nhánh.

Dự án đầu tư xây dựng đường Hoàng Hoa Thám kéo dài, cắt qua đường sắt Hà Nội – Đồng Đăng đến giao với đường H gồm: Phần tuyến chính có chiều dài  khoảng 911 m, mặt cắt ngang điển hình rộng 22,5m; phần đường sắt vượt đường bộ gồm cầu vòm thép và các hạng mục phụ trợ với tổng mức đầu tư 109,5 tỉ đồng. Đến nay, đơn vị thi công đã hoàn thành hạng mục nền đường và thảm bê tông nhựa 600m đường; hoàn thành hệ thống thoát nước mưa, nước thải, hệ thống ống, hào kỹ thuật, cống hộp và các cống phục vụ tiêu thoát nước cho các xứ đồng xung quanh; đồng thời đang khẩn trương thi công các đốt hầm chui L11, L12, U10.

Sau khi nghe đơn vị chuyên môn báo cáo tiến độ, khó khăn, vướng mắc và trực tiếp kiểm tra tại thực địa, Phó Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Văn Hiếu ghi nhận, biểu dương sự nỗ lực, quyết tâm của các ngành, đơn vị liên quan. Đồng chí nhấn mạnh đây là 02 dự án trọng điểm của thành phố, yêu cầu chủ đầu tư thường xuyên kiểm tra, đôn đốc, quản lý, giám sát tiến độ, chất lượng công trình theo hồ sơ thiết kế được duyệt. Đơn vị nhà thầu khắc phục khó khăn, huy động tối đa nhân lực, vật tư, phương tiện, trang thiết bị, tổ chức thi công tăng ca các hạng mục công trình đảm bảo tiến độ, chất lượng, kỹ mỹ thuật, an toàn lao động và vệ sinh môi trường. Phấn đấu hoàn thành toàn bộ dự án đúng thời gian và lộ trình kế hoạch, góp phần thúc đẩy giao thương, phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn./.

Minh Khang – Đài phát thanh thành phố Bắc Ninh