Phó Chủ tịch UBND thành phố kiểm tra chốt kiểm soát phòng, chống dịch Covid-19

06/04/2020 15:28 Số lượt xem: 154

Tối 5/4, đồng chí Nguyễn Mạnh Hiếu, Ủy viên BTV Thành ủy, Phó Chủ tịch UBND thành phố đi kiểm tra, động viên lực lượng làm nhiệm vụ tại một số điểm chốt kiểm soát phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn.

Thực hiện Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ và Quyết định của UBND tỉnh về tăng cường các biện pháp kiểm soát phòng, chống dịch Covid-19, thành phố Bắc Ninh đã lập 5 điểm chốt trên các tuyến đường, cửa ngõ vào địa bàn. Từ ngày 4/4 đến ngày 15/4/2020, các điểm chốt thực hiện kiểm soát chặt chẽ người nước ngoài, người từ tỉnh khác đến (nhất là các trường hợp đến từ vùng dịch); những trường hợp có thân nhiệt vượt mức bình thường sẽ được yêu cầu khai báo y tế, điều tra dịch tễ và đưa đi cách ly nếu cần thiết,v,v…

Phó Chủ tịch UBND thành phố động viên lực lượng làm nhiệm vụ

tại chốt kiểm soát trên Tỉnh lộ 295B (phường Võ Cường)

Kiểm tra tại một số điểm chốt kiểm soát phòng, chống dịch, Phó Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Mạnh Hiếu ghi nhận, biểu dương sự nỗ lực, khắc phục khó khăn của các lực lượng thực hiện nhiệm vụ. Đồng chí đề nghị các lực lượng phát huy cao tinh thần, trách nhiệm, tổ chức kiểm tra, kiểm soát người và phường tiện vào thành phố trên tinh thần nhanh gọn, an toàn, hiệu quả, đảm bảo ATGT, không để xảy ra ùn tắc cục bộ và tập trung đông người. Trong quá trình kiểm soát kết hợp tuyên truyền người dân thực hiện nghiêm công tác phòng, chống dịch và xử lý các trường hợp vi phạm không đeo khẩu trang, không đội mũ bảo hiểm, chở quá số người quy định. Đồng chí Phó Chủ tịch UBND thành phố đề nghị các điểm chốt kiểm soát nghiên cứu lắp bổ sung đèn báo, biển phản quang nhằm đảm bảo an toàn các lực lượng làm nhiệm vụ cũng như người tham gia giao thông khi trời tối.

Phúc Hưng - Đài phát thanh TP Bắc Ninh