Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy dự sinh hoạt chi bộ khu Sơn, phường Hạp Lĩnh

04/04/2017 08:16 Số lượt xem: 747

(TP. Bắc Ninh)- Sáng 3/4, đồng chí Nguyễn Hữu Quất, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy về dự sinh hoạt với chi bộ khu phố Sơn, phường Hạp Lĩnh. Cùng dự có đồng chí Vương Quốc Tuấn, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy; Nguyễn Song Hà, Ủy viên BTV Thành ủy, Phó Chủ tịch UBND thành phố; lãnh đạo một số ngành, đơn vị của tỉnh, thành phố, cấp ủy đảng, chính quyền địa phương.

Lãnh đạo tỉnh, thành phố cùng với đảng viên chi bộ khu Sơn

Tại buổi sinh hoạt, các đảng viên chi bộ Khu Sơn đã nghe thông tin tình hình thời sự nổi bật trong nước, trong tỉnh; quán triệt những nội dung cơ bản chuyên đề năm 2017 về đẩy mạnh "Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh"; Nghị quyết lãnh đạo của Đảng ủy phường tháng 4; kiểm điểm, đánh giá kết quả thực hiện Nghị quyết Chi bộ tháng 3 và thảo luận, thông qua Nghị quyết tổ chức thực hiện trong tháng 4.

Các đảng viên chi bộ đã đề xuất, kiến nghị các cơ quan có thẩm quyền xem xét, giải quyết một số vấn đề liên quan đến đất dân cư dịch vụ; đảm bảo an toàn giao thông, vệ sinh môi trường khu dân cư; xử lý ô nhiễm nguồn nước qua kênh tiêu 4 xã; đơn vị thi công Cục Tần số có biện pháp hoàn trả hệ thống cống thoát nước núi Và, tránh tình trạng ngập úng vào mùa mưa; xem xét, thu hồi 22 hecta đất nhiều năm không sử dụng của Trường Trung cấp nghề kỹ thuật cao Bắc Ninh; nâng cấp Chợ Và, tạo điều kiện thuận lợi cho nhân dân kinh doanh, buôn bán.

Phát biểu tại buổi sinh hoạt, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Nguyễn Hữu Quất thông tin nhanh tới đảng viên những thành tựu kinh tế xã hội nổi bật của tỉnh trong thời gian qua và những mục tiêu, nhiệm vụ trọng tâm trong thời gian tới. Đồng chí đề nghị Chi bộ tiếp tục đẩy mạnh tuyên truyền, thực hiện hiệu quả Nghị quyết, Chỉ thị của các cấp, đặc biệt là Nghị quyết Trung ương 4 khóa XII về “Tăng cường xây dựng chỉnh đốn Đảng, ngăn chặn đẩy lùi sự suy thoái về tư tưởng, chính trị, đạo đức, lối sống, những biểu hiện “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” trong nội bộ” gắn với Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị về “Đẩy mạnh học tập tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”; phát huy tính tiền phong gương mẫu của mỗi cán bộ, đảng viên trong thực hiện các nhiệm vụ chính trị; làm tốt công tác phát triển đảng viên mới; tăng cường quản lý đảng viên; xây dựng Đảng, mặt trận, đoàn thể trong sạch, vững mạnh.

Về những ý kiến, kiến nghị của Chi bộ, Bí thư Thành ủy Vương Quốc Tuấn ghi nhận, tiếp thu và giải đáp cụ thể đồng thời giao cho các cơ quan chức năng của thành phố phối hợp với địa phương rà soát, xem xét và giải quyết trong thời gian sớm nhất. Đồng chí đề nghị Chi bộ khu Sơn phát huy vai trò hạt nhân lãnh đạo, tập trung lãnh đạo phát triển kinh tế, thực hiện các chính sách an sinh xã hội, bảo đảm an ninh trật tự, an toàn giao thông, vệ sinh môi trường; tuyên truyền vận động cán bộ, đảng viên và nhân dân thực hiện hiện tốt chủ đề công tác năm 2017 của thành phố "Tăng cường trật tự, kỷ cương, văn minh đô thị; tập trung phát triển thương mai-dịch vụ"; tích cực hưởng ứng cuộc vận động "Vì thành phố Bắc Ninh sạch" và chương trình "10 phút làm sạch thành phố"./.

Mạnh Dũng - Đài Phát thanh TP Bắc Ninh