Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy dự kỷ niệm 25 năm thành lập Câu lạc bộ Quan họ Đương Xá

16/09/2019 20:14 Số lượt xem: 60

Ngày 15/9, Câu lạc bộ (CLB) Quan họ Đương Xá, phường Vạn An, thành phố Bắc Ninh tổ chức kỷ niệm 25 năm thành lập. Đồng chí Nguyễn Hữu Quất, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy; lãnh đạo Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch; phòng Văn hóa Thông tin thành phố và nhiều CLB, làng Quan họ trong và ngoài tỉnh tới dự và tặng hóa chúc mừng.

CLB Quan họ Đương Xá thành lập tháng 8/1994, ban đầu có 12 thành viên, đến nay đã thu hút 57 thành viên thuộc nhiều lứa tuổi (trong đó có 02 Nghệ nhân). Phương châm hoạt động của CLB là vừa sưu tầm, vừa rèn luyện, vừa khai thác vốn Quan họ cổ và tự sáng tác đặt lời mới. Tính đến nay, CLB đã sưu tầm, khai thác và rèn luyện được 200 bài Quan họ cổ, sáng tác lời mới được 12 ca cảnh Quan họ với nhiều nội dung phong phú. Trong quá trình hoạt động, CLB luôn chú trọng công tác truyền dạy, mở các lớp học hát Quan họ cộng đồng, lớp nâng cao kỹ năng Quan họ và nhiều lớp dạy hát Quan họ cho thế hệ măng non vào các dịp hè, thu hút hàng trăm lượt các cháu thiếu niên, nhi đồng tham gia. Bên cạnh đó, CLB tích cực tham gia các Hội diễn, Hội thi hát đối đáp Quan họ đầu xuân và có nhiều thành viên đạt giải cao; tham gia canh hát Quan họ đêm Rằm do thành phố tổ chức; thường xuyên mở các canh hát Quan họ cổ, giao lưu, kết bạn với nhiều CLB, làng Quan họ trong và ngoài tỉnh,v,v...

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Nguyễn Hữu Quất tặng hoa chúc mừng CLB Quan họ Đương Xá

Ghi nhận, biểu dương kết quả CLB Quan họ Đương Xá đạt được qua 25 năm hoạt động, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Nguyễn Hữu Quất chúc các liền anh, liền chị trong CLB luôn mạnh khỏe, tiếp tục cống hiến tâm huyết, tình yêu, lòng say mê trong việc nghiên cứu, sưu tầm, sáng tác và truyền dạy Dân ca Quan họ; đề nghị các Ngành liên quan cùng cấp ủy Đảng, chính quyền, tổ chức đoàn thể địa phương tiếp tục quan tâm, tạo điều kiện cả về vật chất lẫn tinh thần, góp phần động viên, khích lệ CLB Quan họ Đương Xá không ngừng nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động, gặt hái được nhiều thành tích hơn nữa, đóng góp tích cực vào công tác giữ gìn, bảo tồn, quảng bá và phát huy giá trị di sản Dân ca Quan họ Bắc Ninh mãi trường tồn và lan tỏa.

Phúc Hưng - Đài phát thanh TP Bắc Ninh