Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Vũ Chí Kiên: Kiểm tra công tác phòng chống dịch Covid - 19 tại một số phường trung tâm trên địa bàn thành phố.

03/04/2020 10:21 Số lượt xem: 92

Nhằm thực hiện nghiêm túc, hiệu quả Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ và chỉ đạo của UBND tỉnh Bắc Ninh, chỉ đạo của Thành ủy Bắc Ninh về công tác phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp Covid 19, tối 31/3, đồng chí Vũ Chí Kiên, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố làm trưởng đoàn đã đi kiểm công tác phòng chống dịch Covid - 19 tại một số phường trung tâm trên địa bàn thành phố. Cùng đi có đồng chí Nguyễn Văn Hiếu, Phó Chủ tịch UBND thành phố và một số phòng, ban chuyên môn.

Qua kiểm tra tại các phường Ninh Xá, Tiền An, Vệ An, Kinh Bắc, Vũ Ninh, Thị Cầu, Đáp Cầu cho thấy đa số các cửa hàng, quán ăn đã tạm dừng hoạt động; tình trạng lấn chiếm lòng đường, vỉa hè giảm hẳn, công tác vệ sinh môi trường được đảm bảo.

Phó Bí thư Thường trực Thành ủy kiểm tra tại phường Kinh Bắc

Tại các địa phương, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy yêu cầu thực hiện nghiêm túc Chỉ thị số 16 ngày 31/3/2020 của Thủ tướng Chính phủ và chỉ đạo của UBND tỉnh, chỉ đạo của Thành ủy về thực hiện cách ly toàn xã hội trong vòng 15 ngày kể từ 0 giờ ngày 01 tháng 4 năm 2020 và không tập trung quá 2 người ở bên ngoài các công sở và trường học, bệnh viện, các khu vực công cộng, tạm dừng hoạt động tại các khu vui chơi. Tổ chức ký cam kết với các cơ sở, hộ kinh doanh đóng cửa các dịch vụ không cần thiết như massage, thẩm mỹ, sân vận động, các điểm vui chơi, giải trí, rạp chiếu phim, quán bia hơi, nhà hàng ăn uống,... Bên cạnh đó, tiếp tục phối hợp với Đội quản lý trật tự đô thị thành phố tăng cường ra quân tuần tra, kiểm soát, xử lý nghiêm các trường hợp nếu cố tình vi phạm nhằm hạn chế tối đa tập trung đông người, tránh nguy cơ lây nhiễm, đẩy lùi dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp Covid 19./.

Trần Doanh- Đài phát thanh thành phố Bắc Ninh