Ngày hội hiến máu tình nguyện năm 2020

19/10/2020 08:00 Số lượt xem: 203

Ngày 16/10, tại Trung tâm Văn hóa Thể thao thành phố, Ban chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện thành phố phối hợp với Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương tổ chức Ngày hội hiến máu tình nguyện thành phố Bắc Ninh năm 2020. Đồng chí Nguyễn Mạnh Hiếu, Ủy viên BTV Thành ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố tới dự, động viên các tình nguyện viên và trực tiếp tham gia hiến máu.

Phát biểu khai mạc, Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố Nguyễn Mạnh Hiếu ghi nhận, biểu dương kết quả phong trào hiến máu tình nguyện cùng các tập thể, cá nhân tiêu biểu trong hoạt động hiến máu tình nguyện của thành phố những năm qua. Đồng chí đề nghị các ngành, địa phương, đơn vị thành phố tiếp tục đẩy mạnh tuyên truyền, vận động, tạo điều kiện để cán bộ, chiến sĩ, công chức, viên chức, đoàn viên thanh niên, người lao động và các tầng lớp nhân dân trên địa bàn tích cực hưởng ứng, tham gia hiến máu tình nguyện, cùng chung tay xây dựng một xã hội khỏe mạnh và nhân văn, góp phần đưa phong trào hiến máu tình nguyện của thành phố trở thành hoạt động thường xuyên, liên tục và ngày càng lan tỏa sâu rộng trong cộng đồng.

Một số hình ảnh tại Ngày hội hiến máu tình nguyện thành phố Bắc Ninh năm 2020

Nhờ làm tốt công tác tuyên truyền, vận động và tinh thần trách nhiệm vì cộng đồng...Ngày hội thu hút đông đảo cán bộ, chiến sĩ, đoàn viên thanh niên và nhân dân trên địa bàn đăng ký hiến máu. Đặc biệt, đợt này còn có sự tham gia trực tiếp hiến máu của lãnh đạo thành phố, các địa phương và cán bộ, công chức, viên chức đang công tác tại các cơ quan Đảng, đoàn thể, đơn vị hành chính, sự nghiệp trực thuộc. Tại Ngày hội, Ban tổ chức đã thu dung được hơn 600 đơn vị máu an toàn. Như vậy, từ đầu năm đến nay, mặc dù tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến hết sức phức tạp, ảnh hưởng tới mọi mặt của đời sống xã hội, song Ban chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện thành phố đã phối hợp tổ chức được 2 đợt hiến máu tình nguyện và tiếp nhận được gần 1 nghìn đơn vị máu an toàn, vượt chỉ tiêu đề ra, qua đó đóng góp nguồn máu quý báu vào công tác cấp cứu, điều trị cho những bệnh nhân đang cần sự giúp đỡ, sẻ chia của cộng đồng.

Nhân dịp này, 5 tập thể, 10 cá nhân có thành tích tiêu biểu trong phong trào hiến máu tình nguyện của thành phố được UBND thành phố tặng Giấy khen.

Phúc Hưng - Đài phát thanh TP Bắc Ninh