Liên đoàn lao động thành phố triển khai nhiệm vụ năm 2019

09/01/2019 08:55 Số lượt xem: 151

Sáng 08/1, Liên đoàn lao động thành phố tổ chức Hội nghị tổng kết hoạt động công đoàn năm 2018, triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2019. Đến dự có lãnh đạo Liên đoàn lao động tỉnh Bắc Ninh; đồng chí Vũ Chí Kiên, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố; đồng chí Nguyễn Đức Hiện, Ủy viên BTV Thành ủy, Trưởng Ban Dân vận Thành ủy; các đồng chí Ủy viên BCH liên đoàn lao động thành phố khóa IX và Chủ tịch các Công đoàn cơ sở trực thuộc.

Liên đoàn lao động thành phố hiện quản lý tổng số 230 công đoàn cơ sở với gần 10.700 đoàn viên. Trong năm 2018, Liên đoàn đã quan tâm, thực hiện tốt công tác chăm lo, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng cho công nhân viên chức lao động. Tăng cường kiểm tra, giám sát, hướng dẫn việc thực hiện các chế độ chính sách như: Luật lao động, Luật công đoàn, tiền lương, thời gian làm việc, bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế... Tổ chức thăm, tặng hơn 300 suất quà cho cán bộ, công nhân viên chức lao động nghèo, cận nghèo, hoàn cảnh đặc biệt khó khăn với tổng trị giá hơn 220 triệu đồng. Phong trào thi đua yêu nước trong đoàn viên, người lao động và hoạt động công đoàn đạt nhiều kết quả tích cực. Toàn thành phố có 88% nữ công nhân viên chức lao động đạt danh hiệu giỏi việc nước, đảm việc nhà. Kết quả xếp loại thi đua có 162 công đoàn cơ sở xếp loại vững mạnh; 35 công đoàn đạt loại khá; Liên đoàn lao động thành phố xếp loại tốt (vững mạnh xuất sắc) và được UBND tỉnh tặng Bằng khen.

Đồng chí Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố Vũ Chí Kiên phát biểu chỉ đạo Hội nghị

Phát biểu chỉ đạo Hội nghị, đồng chí Vũ Chí Kiên, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố ghi nhận, biểu dương những thành tích, kết quả quan trọng mà công đoàn các cấp thành phố đạt được trong năm 2018. Đứng trước yêu cầu, nhiệm vụ phát triển trong giai đoạn mới, đồng chí đề nghị Liên đoàn lao động thành phố cần chú trọng đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, hướng mạnh về cơ sở, củng cố, xây dựng tổ chức công đoàn vững mạnh. Thực hiện tốt công tác chăm lo đời sống, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên, người lao động.

Tiếp tục đẩy mạnh các cuộc vận động và phong trào thi đua yêu nước, khích lệ công nhân, viên chức, người lao động phấn đấu hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ của đơn vị, địa phương. Nhất là phong trào thi đua lao động giỏi, lao động sáng tạo; triển khai sâu rộng, hiệu quả Nghị quyết số 06 ngày 20/9/2018 của Ban Thường vụ Thành ủy về tăng cường công tác vệ sinh môi trường trên địa bàn thành phố, giai đoạn 2018-2022.

Phó Bí thư Thường trực Thành ủy đề nghị Liên đoàn lao động thành phố tích cực tham gia xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền vững mạnh. Thực hiện có hiệu quả Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XI, XII) gắn với đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh theo Chỉ thị số 05 của Bộ Chính trị.

Các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc được biểu dương khen thưởng

Nhân dịp này, Công đoàn khối đoàn thể thành phố được nhận Cờ chuyên đề của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam. UBND tỉnh tặng Bằng khen cho Liên đoàn lao động thành phố; Liên đoàn lao động tỉnh tặng Cờ toàn diện cho 01 tập thể, tặng bằng khen cho 12 tập thể, 16 cá nhân; Liên đoàn lao động thành phố tặng giấy khen cho 23 tập thể, 60 cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua “Lao động giỏi và xây dựng tổ chức công đoàn vững mạnh năm 2018”./.

Minh Khang – Đài phát thanh thành phố Bắc Ninh