Liên đoàn lao động thành phố Bắc Ninh: Triển khai hoạt động công đoàn năm học 2019 - 2020

21/08/2019 21:23 Số lượt xem: 65

Sáng 21/8, Liên đoàn lao động thành phố Bắc Ninh tổ chức hội nghị tổng kết hoạt động Công đoàn năm học 2018 - 2019, triển khai nhiệm vụ năm học 2019 - 2020. Tới dự hội nghị có lãnh đạo Liên đoàn Lao động tỉnh; đồng chí Lưu Đình Thực, Ủy viên BTV Thành ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố; đồng chí Nguyễn Đức Hiện, Ủy viên BTV Thành ủy, Trưởng Ban Dân vận Thành ủy, Chủ tịch UBMTTQ thành phố.

Năm học 2018 - 2019, tổng số đơn vị công đoàn trường học trực thuộc LĐLĐ thành phố là 72 Công đoàn cơ sở gồm: 26 Công đoàn trường Mầm non (trong đó có 06 trường tư thục), 24 Công đoàn trường Tiểu học, 20 Công đoàn trường THCS, 01 công đoàn trường Quốc tế, 01 Công đoàn phòng Giáo dục với gần 2.500 đoàn viên công đoàn. Trong năm học qua, đã có 100% trường học tổ chức Hội nghị cán bộ, viên chức, hội nghị Người lao động và hướng dẫn chi tiết các đơn vị ngoài công lập về công tác Thương lượng, ký thỏa ước lao động tập thể. Đặc biệt, thiết thực triển khai chương trình “Vì lợi ích đoàn viên”, trong năm học có 714 cán bộ giáo viên, công nhân viên được nâng lương trong đó có 241 cán bộ giáo viên, công nhân viên được nâng lương trước kỳ hạn.

Ngoài ra, LĐLĐ thành phố đã chỉ đạo Công đoàn cơ sở làm tốt công tác chăm lo đời sống công nhân viên chức lao động; phối hợp thực hiện đầy đủ các chế độ lương, phụ cấp và các khoản phúc lợi đảm bảo kịp thời, quan tâm đến đội ngũ giáo viên thi giáo viên dạy giỏi, có nhiều sáng tạo, hiệu quả trong đổi mới phương pháp nâng cao chất lượng dạy và học. Công tác thăm hỏi khi ốm đau, hiếu hỉ, trợ giúp đồng nghiệp gặp khó khăn được các Công đoàn cơ sở và Liên đoàn lao động thành phố duy trì đều đặn. 100% các Công đoàn cơ sở đều tổ chức thăm hỏi, gặp mặt, chia tay tặng quà cho cán bộ giáo viên, công nhân viên về nghỉ chế độ, chuyển công tác, tổ chức gặp mặt tặng quà nhân dịp các ngày lễ...Tặng 26 xuất học bổng cho con cán bộ giáo viên có hoàn cảnh khó khăn nhân dịp năm học mới, trị giá hơn 11 triệu đồng. Thành lập đội tham dự chương trình "Sau giờ thứ 8" cấp tỉnh với đội đại diện đến từ trường THCS Vũ Ninh số 1 đạt giải nhất toàn đoàn. Chương trình nhà ở "Mái ấm công đoàn" tiếp tục được duy trì và phát huy hiệu quả góp phần giúp đỡ công nhân viên chức lao động ổn định cuộc sống.

Bên cạnh hoạt động chăm lo đời sống cho đoàn viên, Công đoàn cơ sở đã vận động đoàn viên tích cực tham gia hoạt động từ thiện nhân đạo như: ủng hộ quỹ "Vì nữ công nhân viên chức lao động nghèo" do công đoàn phát động với số tiền hơn 100 triệu đồng. Ủng hộ quỹ "Ngày vì người nghèo", "Quỹ trẻ thơ", quỹ "Đền ơn đáp nghĩa", quỹ "Ủng hộ nạn nhân chất độc da cam", quỹ "Chữ thập đỏ", tham gia hiến máu nhân đạo. Các hoạt động thiện nguyện chung tay vì cộng đồng có ý nghĩa thiết thực thể hiện trách nhiệm với xã hội, góp phần nâng cao vai trò, vị thế của tổ chức công đoàn.

Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố phát biểu chỉ đạo

Phát biểu chỉ đạo hội nghị, đồng chí Lưu Đình Thực, Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố đã ghi nhận, biểu dương những kết quả đạt được trong hoạt động Công đoàn năm học vừa qua. Để tiếp tục thực hiện tốt hoạt động Công đoàn trong các năm học tới, Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố yêu cầu LĐLĐ thành phố và các Công đoàn cơ sở tiếp tục tuyên truyền, vận động đội ngũ cán bộ, đoàn viên thực hiện tốt các Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, Chỉ thị, Nghị quyết của Công đoàn các cấp và triển khai thực hiện Kế hoạch hành động của ngành Giáo dục về đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo theo Nghị quyết số 44 ngày 9/6/2014 của Chính phủ; Vận động công nhân viên chức lao động tích cực học tập, nâng cao trình độ, năng lực, năng động, sáng tạo, chủ động nghiên cứu khoa học, đổi mới phương pháp quản lý, giảng dạy, tham gia vào quá trình đổi mới; thực hiện chương trình giáo dục phổ thông mới. Tập trung nâng cao chất lượng Hội nghị cán bộ công chức viên chức, hội nghị người lao động, chủ động nắm tình hình, kiểm tra giám sát việc thực hiện chế độ, chính sách; kịp thời phát hiện những hiện tượng vi phạm, xây dựng khối đoàn kết trong cơ quan đơn vị, hoàn thành tốt nhiệm vụ năm học 2019 - 2020.

Các cá nhân, tập thể được tặng bằng khen

Để ghi nhận nỗ lưc của công đoàn các trường học trong năm học 2018-2019, Tổng LĐLĐ Việt Nam đã tặng Bằng khen cho 1 tập thể và 1 cá nhân. LĐLĐ tỉnh tặng Cờ thi đua cho 1 tập thể, tặng Bằng khen cho 7 tập thể và 9 cá nhân. LĐLĐ thành phố tặng Giấy khen cho nhiều tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong hoạt động Công đoàn năm học 2018 - 2019./.

Trần Doanh- Đài phát thanh thành phố Bắc Ninh