Liên hoan tiếng hát măng non thành phố Bắc Ninh năm 2018

27/03/2018 08:29 Số lượt xem: 315

Thiết thực chào mừng thành phố Bắc Ninh được công nhận là đô thị loại I, kỷ niệm 87 năm ngày thành lập Đoàn thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh, sáng 25/3, tại Trung tâm Văn hóa thể thao thành phố, Thành đoàn – Phòng Giáo dục & Đào tạo thành phố phối hợp tổ chức Liên hoan tiếng hát măng non thành phố Bắc Ninh năm 2018. Các đồng chí: Lưu Đình Thực, Ủy viên BTV Thành ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố; Nguyễn Đức Hiện, Ủy viên BTV Thành ủy, Trưởng Ban Dân vận Thành ủy tới dự.

Đồng chí Lưu Đình Thực, Ủy viên BTV Thành ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố

tặng cờ lưu niệm cho các Liên đội

Tham gia Liên hoan, 24 Liên đội Tiểu học trên địa bàn thành phố mang đến 48 tiết mục ca, múa, nhạc đặc sắc, ấn tượng với chủ đề ca ngợi Đảng, Bác Hồ, tình yêu quê hương, đất nước, cha mẹ, thầy cô, mái trường, truyền thống vẻ vang của Đội thiếu niên tiền phong và Đoàn TNCS Hồ Chí Minh. Nhiều tiết mục nghệ thuật được đầu tư, dàn dựng công phu kết hợp các màn phụ họa đẹp mắt, sinh động như: Ca ngợi Tổ Quốc của trường Tiểu học Trần Quốc Toản, Vui Liên hoan thiếu nhi thế giới của trường Tiểu học Vệ An, Em là mầm non của Đảng của trường Tiểu học Võ Cường 2...đã tạo ra một không gian âm nhạc đa màu sắc, để lại nhiều cảm xúc sâu đậm trong lòng khán giả.

Một số tiết mục dự thi tại Liên hoan

Liên hoan Tiếng hát măng non thể hiện sự quan tâm của cấp ủy, chính quyền, các ban, ngành, đoàn thể thành phố đối với các em thiếu nhi; tạo ra sân chơi lành mạnh, bổ ích, giúp các em được giao lưu, học hỏi, rèn luyện và phát huy năng khiếu nghệ thuật của bản thân; đồng thời giáo dục tình yêu quê hương, đất nước, truyền thống vẻ vang của Đảng, Đoàn, Đội cho thế hệ măng non. Đây cũng là dịp để các Liên đội Tiểu học trong thành phố tăng cường tình đoàn kết, trao đổi kinh nghiệm, cùng nhau thực hiện tốt chương trình công tác Đội và phong trào thiếu nhi năm học 2017 - 2018.

Thông qua Liên hoan tiếng hát măng non đã tạo không khí vui tươi, phấn khởi, động viên các em thiếu niên, nhi đồng phấn đấu học tập, trở thành con ngoan, trò giỏi, cháu ngoan Bác Hồ; thi đua lập thành tích chào mừng thành phố Bắc Ninh được Thủ tướng chính phủ công nhận là đô thị loại I và kỷ niệm 87 năm ngày thành lập Đoàn thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh.

Kết thúc Liên hoan, Ban tổ chức đã trao giải xuất sắc cho Liên đội trường Tiểu học Trần Quốc Toản; trao 04 giải A, 05 giải B, 07 giải C, 07 giải khuyến khích và 11 giải phụ cho tập thể, cá nhân có những tiết mục xuất sắc./.

Minh Khang – Đài phát thanh thành phố Bắc Ninh