Lễ công bố Nghị quyết của UBTV Quốc Hội khóa 14 về việc thành lập phường Hòa Long

29/11/2019 17:34 Số lượt xem: 115

Tối 28/11, tại nhà văn hóa thôn Viêm Xá, Đảng ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ xã Hòa Long trọng thể tổ chức Lễ công bố Nghị quyết của Ủy ban Thường vụ Quốc hội khóa 14 về việc thành lập phường Hòa Long thuộc thành phố Bắc Ninh, tỉnh Bắc Ninh.

Đến dự, chúc mừng cán bộ, đảng viên và nhân dân địa phương có đồng chí Nguyễn Hữu Thành, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; đồng chí Nguyễn Hạnh Chung, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; lãnh đạo một số Sở, ngành của tỉnh.

Thành phố Bắc Ninh có đồng chí Vương Quốc Tuấn, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy; đồng chí Vũ Chí Kiên, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố; đồng chí Trần Đức Điện, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố; các đồng chí Thường trực HĐND, lãnh đạo UBND, Ủy ban MTTQ thành phố; các đồng chí Ủy viên BTV Thành ủy; lãnh đạo các phòng, ban, đơn vị của thành phố và các phường, xã trên địa bàn.

Xuất phát từ một xã thuần nông của huyện Yên Phong, năm 2007, Hòa Long được chuyển giao địa giới hành chính về thành phố Bắc Ninh theo Nghị định số 60 của Chính phủ. Phát huy truyền thống văn hiến, cách mạng, anh hùng, những năm qua Đảng bộ, chính quyền và nhân dân phường Hòa đã đoàn kết, thống nhất, năng động, sáng tạo, phát huy truyền thống, tiềm năng, thế mạnh của địa phương, đạt được nhiều thành tựu trong xây dựng, phát triển, đóng góp vào sự phát triển chung của tỉnh và thành phố. Năm 2018, tổng giá trị sản xuất của phường đạt gần 960 tỷ đồng, tăng 9,9% so với năm 2017, tiểu thủ công nghiệp - xây dựng, thương mại - dịch vụ chiếm gần 97%. Tốc độ tăng trưởng kinh tế bình quân đạt 13,2%/năm, cơ cấu kinh tế chuyển dịch theo hướng tăng tỷ trọng thương mại dịch vụ, giảm tỷ trọng chăn nuôi, trồng trọt. Thu ngân sách hàng năm đều vượt 10% chỉ tiêu trên giao, thu nhập bình quân đầu người đạt hơn 40 triệu đồng/người/năm. Diện mạo Hòa Long thay đổi toàn diện, cơ sở hạ tầng kỹ thuật được đầu tư theo hướng đồng bộ, hiện đại; công tác an sinh xã hội được quan tâm, tỷ lệ hộ nghèo giảm còn 1,68%; công tác giáo dục - đào tạo từng bước khẳng định được vị trí trong phong trào thi đua của thành phố. Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả được trang bị hiện đại, đáp ứng nhu cầu giải quyết công việc của nhân dân. Công tác xây dựng Đảng và hệ thống chính trị không ngừng được củng cố về tổ chức, đổi mới và nâng cao chất lượng, nội dung, hình thức hoạt động.

Đồng chí Nguyễn Hữu Thành, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh

Với những thành tựu xuất sắc đạt được trên các lĩnh vực, Hòa Long đã được Đảng và Nhà nước trao tặng nhiều phần thưởng cao quý. Đặc biệt, ngày 16/10/2019, Ủy ban Thường vụ Quốc hội khóa 14 đã ban hành Nghị quyết thành lập phường Hòa Long để ghi nhận những đóng góp to lớn của địa phương trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Phát biểu tại buổi Lễ, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố Trần Đức Điện chúc mừng những thành tựu Đảng bộ, chính quyền và nhân dân phường Hòa Long đã đạt được trong suốt chặng đường xây dựng và phát triển.

Đồng chí nhấn mạnh: Hòa Long  hôm nay đã bước sang một chặng đường mới. Những yêu cầu đặt ra đối với một đơn vị hành chính cấp phường trước hết phải thay đổi nếp nghĩ, tư duy của cán bộ và nhân dân trong phường đối với công tác quản lý nhà nước nói chung và quản lý đô thị nói riêng. Cần năng động, sáng tạo, dám nghĩ, dám làm, chịu trách nhiệm trước Đảng, Nhà nước và nhân dân.

Để thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ chính trị trong năm 2019 và những năm tiếp theo, đồng chí Chủ tịch UBND thành phố đề nghị Đảng bộ, chính quyền và nhân dân phường Hòa Long cùng chung sức, đồng lòng, nỗ lực, quyết liệt, phấn đấu vươn lên phát triển đồng bộ, hài hòa với các địa phương nằm trong Quy hoạch phân khu đô thị Tây Bắc thành phố, trở thành một đô thị mới hiện đại, sinh thái, tri thức và thông minh.

Trong đó, cần tập trung phát triển kinh tế theo hướng kinh tế đô thị, tăng dần tỷ trọng thương mại – dịch vụ, giảm tỷ trọng sản xuất nông nghiệp. Chú trọng công tác quy hoạch, xây dựng đô thị, bảo vệ môi trường, huy động đa dạng các nguồn lực đầu tư, xây dựng Hòa Long có kết cấu hạ tầng đồng bộ, văn minh, hiện đại. Quan tâm phát triển toàn diện các lĩnh vực văn hóa – xã hội; ưu tiên phát triển du lịch tâm linh, đặc biệt là giữ gìn, bảo tồn, truyền bá và phát huy giá trị dân ca Quan họ Bắc Ninh.

Đẩy mạnh công tác xây dựng Đảng và hệ thống chính trị trong sạch, vững mạnh theo tinh thần Nghị quyết Trung ương 4 khóa XII, chuẩn bị tốt các điều kiện tổ chức thành công Đại hội Đảng bộ phường nhiệm kỳ 2020 – 2025.

Các đồng chí lãnh đạo Thành ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ thành phố

tặng hoa chúc mừng cán bộ, đảng viên và nhân dân phường Hòa Long

Tại buổi Lễ, đồng chí Nguyễn Hữu Thành, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã trao Nghị quyết của UBTV Quốc hội khóa 14 cho Đảng ủy, HĐND, UBND phường Hòa Long; các đồng chí lãnh đạo Thành ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ thành phố tặng hoa chúc mừng cán bộ, đảng viên và nhân dân địa phương. Đây là niềm vinh dự, tự hào và là động lực to lớn để Hòa Long phát triển toàn diện, bền vững trong những năm tiếp theo./.

Minh Khang – Đài phát thanh thành phố Bắc Ninh