Lãnh đạo thành phố đối thoại với các hộ dân phường Đại Phúc

11/10/2019 10:43 Số lượt xem: 117

Ngày 9/10, đồng chí Nguyễn Văn Hiếu, Phó Chủ tịch UBND thành phố chủ trì cuộc họp đối thoại với các hộ dân phường Đại Phúc có đất thu hồi tại dự án đầu tư xây dựng công viên hữu nghị quốc tế tỉnh Bắc Ninh.

Cùng dự có đồng chí Nguyễn Đức Hiện, Ủy viên BTV Thành ủy, Trưởng Ban Dân vận Thành ủy, Chủ tịch UB MTTQ thành phố; lãnh đạo các phòng, ban, đơn vị của thành phố và cấp ủy, chính quyền địa phương.

Dự án Công viên Hữu nghị Quốc tế tỉnh Bắc Ninh do UBND thành phố làm chủ đầu tư, được xây dựng tại phường Đại Phúc với tổng kinh phí hơn 64 tỷ đồng. Diện tích xây dựng khoảng 2,3 ha, gồm các khu chức năng: Quảng trường; khu trưng bày biểu tượng, phù điêu, tượng các nước kết hợp tuyến đi bộ dọc đường Huyền Quang; bãi đỗ xe kết hợp tuyến đường nội bộ; cây xanh cảnh quan và các công trình phụ trợ, hạ tầng kỹ thuật. Sau một thời gian triển khai thực hiện, đến nay, đã có 114/124 hộ dân ở phường Đại Phúc có đất nông nghiệp thuộc diện thu hồi đã tự nguyện nhận tiền bồi thường, hỗ trợ và trao trả mặt bằng dự án.

Phó Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Văn Hiếu giải đáp các ý kiến, kiến nghị của các hộ dân

Tại buổi đối thoại, Phó Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Văn Hiếu tiếp thu, giải đáp toàn bộ những ý kiến, kiến nghị, thắc mắc của các hộ dân về: Nâng mức giá bồi thường, hỗ trợ đất nông nghiệp giao lâu dài và hoa màu, tài sản trên đất; khảo sát, đo lại những diện tích đất thu hồi bị chênh lệch; hỗ trợ thêm cho người dân phần diện tích đất khai hoang; xem xét, giải quyết cho hộ gia đình bị cưỡng chế tại dự án Công viên Nguyễn Văn Cừ sớm được nhận tiền bồi thường, hỗ trợ. Đồng chí khẳng định trong quá trình triển khai dự án, các cơ quan chuyên môn của thành phố đã thực hiện đúng các bước, trình tự, thủ tục theo quy định của Pháp luật; đồng thời vận dụng linh hoạt chính sách bồi thường, hỗ trợ để đảm bảo quyền và lợi ích hợp pháp chính đáng cho người dân.

Phó Chủ tịch UBND thành phố đề nghị trong thời gian tới, Ban quản lý dự án xây dựng thành phố phối hợp với chính quyền địa phương tiếp tục đẩy mạnh tuyên truyền, vận động, giải thích về những chủ trương, chính sách của Nhà nước khi thu hồi đất. Các hộ gia đình liên quan đến dự án phát huy tinh thần trách nhiệm, tích cực đồng thuận, ủng hộ, tạo điều kiện để Công viên Hữu nghị Quốc tế tỉnh Bắc Ninh hoàn thành theo đúng thời gian kế hoạch. Nếu đến ngày 15/10, những hộ dân còn lại vẫn cố tình không nhận tiền bồi thường, hỗ trợ, Ban quản lý dự án xây dựng thành phố kiện toàn hồ sơ báo cáo UBND tỉnh có biện pháp xử lý nghiêm theo quy định của Pháp luật./.

Quang Minh – Đài phát thanh thành phố Bắc Ninh