Lãnh đạo thành phố kiểm tra công tác chỉnh trang đô thị, vệ sinh môi trường

08/03/2018 09:00 Số lượt xem: 401

Nhằm đảm bảo diện mạo đô thị sáng, xanh, sạch, đẹp chào mừng Lễ công bố quyết định công nhận thành phố Bắc Ninh là đô thị loại I trực thuộc tỉnh và khai mạc Đại hội TDTT thành phố Bắc Ninh lần thứ VIII năm 2018, chiều 06/3 đồng chí Vũ Chí Kiên, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố đã đi kiểm tra, đôn đốc công tác chỉnh trang đô thị, vệ sinh môi trường trên địa bàn. Cùng đi có đồng chí Nguyễn Văn Hiếu, Phó Chủ tịch UBND thành phố; lãnh đạo cơ quan, đơn vị liên quan.

Trực tiếp đi kiểm tra tiến độ công tác chỉnh trang đô thị, vệ sinh môi trường tại các khu vực cửa ngõ thành phố, vườn hoa công viên, địa điểm công cộng… Các đồng chí lãnh đạo thành phố ghi nhận, đánh giá cao sự nỗ lực của Công ty Cổ phần Môi trường và Công trình đô thị Bắc Ninh, đề nghị đơn vị tiếp tục phát huy cao tinh thần trách nhiệm, thường xuyên kiểm tra, bảo dưỡng, bổ sung, thay thế và vận hành tốt hệ thống điện chiếu sáng đô thị, các dàn đèn trang trí, đài phun nước; cắt tỉa cây xanh, rà soát, trồng bổ sung cây xanh và trồng thay thế những cây đã chết tại một số điểm công cộng; lắp đặt thêm chậu hoa trang trí và bổ sung hoa tươi tại các bồn hoa, thảm hoa, đảo tròn, vỉa hè, nút giao thông, khu vực cửa ngõ thành phố; tăng cường nhân lực quét dọn vệ sinh môi trường, tổ chức thu gom, vận chuyển, xử lý rác thải kịp thời.

Lãnh đạo thành phố kiểm tra việc trang trí bồn hoa tại Bảo tàng tỉnh

Lãnh đạo thành phố đề nghị phòng Quản lý Đô thị thành phố và đơn vị liên quan yêu cầu các chủ đầu tư, nhà thầu thi công tập trung nhân lực, phương tiện đẩy nhanh tiến độ hoàn thành các dự án, công trình xây-lắp trên địa bàn đảm bảo chất lượng, an toàn, đồng thời tổ chức thu gom vật liệu xây dựng, vệ sinh môi trường và hoàn trả mặt bằng tại những khu vực đã thi công xong; tiến hành kiểm tra, yêu cầu tháo dỡ một số lán, chòi vi phạm trật tự đô thị; khẩn trương lắp đèn Led trang trí và bổ sung khẩu hiệu tuyên truyền trên bảng điện tử tại các cầu vượt cao tốc, cầu đường sắt, cổng chào...góp phần tạo diện mạo đô thị văn minh, hiện đại và ấn tượng đối với bạn bè, du khách, các tầng lớp nhân dân thành phố.

Khánh Linh - Đài Phát thanh TP Bắc Ninh