Lãnh đạo thành phố kiểm tra, chỉ đạo đẩy nhanh tiến độ một số dự án, công trình trọng điểm trên địa bàn

08/06/2018 07:52 Số lượt xem: 237

Để kịp thời nắm bắt tình hình và chỉ đạo thực hiện các dự án đảm bảo tiến độ, chất lượng, ngày 06/6, đồng chí Vũ Chí Kiên, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố, đồng chí Trần Đức Điện, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố đã đi thăm, kiểm tra thực tế một số dự án, công trình trọng điểm trên địa bàn. Cùng đi có các đồng chí Thường trực HĐND, lãnh đạo UBND thành phố; các phòng, ban, đơn vị, địa phương liên quan.

Đoàn trực tiếp đến kiểm tra tiến độ xây dựng 05 trường học, gồm: THCS Nam Sơn, Mầm non Nam Sơn, Tiểu học Kinh Bắc, Mầm non Hoa Sữa, Mầm non Việt Đan và dự án cải tạo, nâng cấp vỉa hè, mở rộng lòng đường Trần Hưng Đạo; công viên Nguyễn Văn Cừ; thị sát khu đất dự kiến xây dựng Trung tâm Văn hóa TDTT phường Đáp Cầu.

Lãnh đạo thành phố kiểm tra tiến độ trường Mầm non Hoa Sữa

Theo báo cáo của Ban quản lý dự án xây dựng thành phố:  Công trình trường THCS Nam Sơn có tổng mức đầu tư hơn 79 tỷ đồng, diện tích sàn xây dựng khoảng 9.600 m2, quy mô 30 phòng học và 14 phòng bộ môn. Thực hiện giai đoạn 1 của dự án, nhà thầu thi công đã hoàn 70% khối lượng công việc và đang tập trung hoàn thiện nhà lớp học số 1 để kịp thời đưa vào sử dụng trong năm học mới. Đối với Trường Mầm non Nam Sơn cơ sở 2, công ty TNHH xây dựng Soi Sáng đã hoàn thành 100% giá trị hợp đồng. Xây dựng xong nhà lớp học kết hợp khu hiệu bộ 3 tầng với tổng diện tích hơn 3.000 m2, đáp ứng 16 phòng học, 04 phòng chức năng và các phòng phụ trợ khác. Do bổ sung một số hạ tầng ngoài nhà nên công trình dự kiến hoàn thành trong tháng 6/2018. Về tiến độ xây dựng trường Mầm non Hoa Sữa, sau hơn một tháng thi công đã thực hiện được 30% khối lượng công việc, nhà thầu cam kết bàn giao công trình trong tháng 7/2018. Đối với dự án xây dựng trường Tiểu học Kinh Bắc, hiện đơn vị thi công đang khẩn trương hoàn thiện những hạng mục còn lại, tiến độ công trình đạt 85%. Dự án trường Mầm non Việt Đan có tổng mức đầu tư gần 25 tỷ đồng,  diện tích xây dựng hơn 1.000 m2, quy mô nhà lớp học cao 04 tầng, 12 phòng học và các hạng mục phụ trợ. Đến nay, Công ty cổ phần nhà X4 đã hoàn thành phá dỡ, đổ bê tông sàn tầng 3 nhà lớp học, móng tường rào, dự kiến bàn giao công trình trong tháng 8/2018.

Tại các trường học đến kiểm tra, lãnh đạo thành phố ghi nhận, đánh giá cao tinh thần trách nhiệm, sự cố gắng nỗ lực của các phòng, ban, đơn vị liên quan và chủ đầu tư, nhà thầu thi công trong việc đảm bảo tiến độ cam kết. Yêu cầu trong thời gian tới, đơn vị thi công tiếp tục tăng cường nhân lực, vật tư, trang thiết bị máy móc, bố trí làm tăng ca đẩy nhanh tiến độ. Khẩn trương hoàn thiện những hạng mục chính và công trình phụ trợ như: Cổng, tường rào, sân, vườn, cây xanh... Trong quá trình thi công chú trọng đến chất lượng kỹ, mỹ thuật công trình, an toàn lao động, vệ sinh môi trường. Các phòng, ban, đơn vị liên quan tăng cường đôn đốc tiến độ gắn với quản lý chất lượng, giám sát kỹ thuật, đảm bảo thi công đúng hồ sơ thiết kế được duyệt; quản lý chặt chẽ nguồn vốn nhằm nâng cao hiệu quả đầu tư của dự án; đồng thời tăng cường phối hợp, hướng dẫn tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc trong quá trình thực hiện, tạo điều kiện thuận lợi để các trường học hoàn thành đúng kế hoạch, kịp thời đưa vào sử dụng trong năm học 2018 – 2019.

Đến kiểm dự án xây dựng cải tạo, nâng cấp vỉa hè, mở rộng đường Trần Hưng Đạo (đoạn từ đường Ngô Gia Tự đến khách sạn Nam Thắng) có chiều dài tuyến 806m, tổng mức đầu tư hơn 35 tỷ đồng,  lãnh đạo thành phố yêu cầu đơn vị thi công tiếp tục đẩy nhanh tiến độ, tránh làm ảnh hưởng đến an toàn giao thông, mỹ quan đô thị, đặc biệt cần chú trọng đảm bảo chất lượng, tính thẩm mỹ của công trình, đáp ứng yêu cầu khi thành phố thí điểm tuyến phố chuyên doanh Trần Hưng Đạo. Tại công viên Nguyễn Văn Cừ, lãnh đạo thành phố giao công ty Cổ phần Môi trường và Công trình đô thị Bắc Ninh trồng thêm cây xanh, bổ sung chậu hoa, cây cảnh, thường xuyên duy tu, bảo trì hệ thống phun nước, tăng cường đèn led trang trí chiếu sáng, tạo cảnh quan môi trường sáng – xanh – sạch – đẹp phục vụ nhu cầu vui chơi, giải trí của nhân dân địa phương và bạn bè du khách khi đến tham gia các hoạt động văn hóa, nghệ thuật đường phố. Đến thị sát khu tập thể nhà máy thuốc lá Bắc Sơn cũ, lãnh đạo thành phố đồng ý chủ trương cho cải tạo, xây dựng thành Trung tâm Văn hóa TDTT phường Đáp Cầu, tạo điểm nhấn cảnh quan đô thị và nâng cao đời sống tinh thần cho người dân địa phương./.

Minh Khang – Đài phát thanh thành phố Bắc Ninh