Lãnh đạo thành phố dâng hương tưởng niệm Tổng Bí thư Nguyễn Văn Cừ

10/07/2019 08:29 Số lượt xem: 145

Nhân kỷ niệm 107 năm ngày sinh Tổng Bí thư Nguyễn Văn Cừ (09/7/1912 - 09/7/2019), chiều 08/7, Đoàn đại biểu Thành ủy - HĐND - UBND - Ủy ban MTTQ thành phố do đồng chí Vương Quốc Tuấn, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy làm Trưởng đoàn đến dâng hương tại Công viên Nguyễn Văn Cừ, phường Đại Phúc (thành phố Bắc Ninh).

Cùng dự Lễ dâng hương có các đồng chí: Vũ Chí Kiên, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phốTrần Đức Điện, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố cùng các đồng chí trong BTV Thành ủy, Thường trực HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ thành phố; lãnh đạo các phòng, ban, ngành, đoàn thể của thành phốlãnh đạo phường Đại Phúc.

Các đồng chí lãnh đạo thành phố dâng hương tưởng niệm Tổng Bí thư Nguyễn Văn Cừ.

Đoàn đại biểu đã thành kính dâng hoa, dâng hương tưởng niệm Tổng Bí thư Nguyễn Văn Cừ - người chiến sỹ lỗi lạc của cách mạng Việt Nam, nhà lãnh đạo kiên định và sáng tạo, người con ưu tú của dân tộc và quê hương Bắc Ninh suốt đời chiến đấu, hi sinh vì độc lập, tự do của Tổ quốc, vì hạnh phúc của nhân dân.

Đồng chí Nguyễn Văn Cừ được kết nạp vào Đảng năm 1929 và trở thành Tổng Bí thư của Đảng vào tháng 3/1938 khi mới 26 tuổi. Đồng chí là nhà lãnh đạo xuất sắc của Đảng và cách mạng Việt Nam, là người chỉ đạo thay đổi chiến lược, tạo ra bước ngoặt quan trọng của cách mạng Việt Nam giai đoạn 1938 - 1941. Đặc biệt, tác phẩm “Tự chỉ trích” của đồng chí Nguyễn Văn Cừ đã nêu cao tinh thần tiến công cách mạng, bảo vệ quan điểm đúng đắn của Chủ nghĩa Mác - Lênin, xây dựng sự đoàn kết thống nhất trong Đảng, đến nay vẫn còn nguyên giá trị cả về lý luận và thực tiễn.

Noi gương, học tập tấm gương Tổng Bí thư Nguyễn Văn Cừ, Đảng bộ và nhân dân thành phố Bắc Ninh nguyện tiếp tục phát huy tinh thần đoàn kết, thống nhất, đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước, thực hiện thắng lợi các mục tiêu Nghị quyết Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XII, Nghị quyết Đại hội Đảng bộ thành phố lần thứ XXI đề ra; tiếp tục thực hiện có hiệu quả các Chỉ thị, Nghị quyết của TƯ và của Tỉnh nhất là tinh thần “Tự chỉ trích” của Tổng Bí thư Nguyễn Văn Cừ, góp phần củng cố, xây dựng Đảng trong sạch vững mạnh, xây dựng thành phố Bắc Ninh nói riêng, tỉnh Bắc Ninh nói chung ngày càng phát triển, văn minh và giàu đẹp./.

Trần Doanh- Đài phát thanh thành phố Bắc Ninh