Lãnh đạo thành phố dâng hương tưởng niệm đồng chí Hoàng Quốc Việt

28/05/2019 14:59 Số lượt xem: 202

Nhân kỷ niệm 114 năm ngày sinh đồng chí Hoàng Quốc Việt (28/5/1905 – 28/5/2019), chiều 27/5, Đoàn đại biểu Thành ủy – HĐND – UBND - Ủy ban MTTQ thành phố do đồng chí Vương Quốc Tuấn, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy làm Trưởng đoàn đã đến dâng hương tưởng niệm tại Tượng đài Công viên Hoàng Quốc Việt, phường Vũ Ninh.

Cùng dự Lễ dâng hương có đồng chí Vũ Chí Kiên, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố; đồng chí Trần Đức Điện, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố; các đồng chí Ủy viên BTV Thành ủy, Thành ủy ủy viên khóa XXI; lãnh đạo phường Đáp Cầu, phường Vũ Ninh.

Đoàn đại biểu Thành ủy – HĐND - UBND - Ủy ban MTTQ thành phố thành kính dâng hương tưởng niệm trước Tượng đài đồng chí Hoàng Quốc Việt - Người học trò xuất sắc của Chủ tịch Hồ Chí Minh, người chiến sỹ kiên trung của cách mạng Việt Nam, người con ưu tú của quê hương Bắc Ninh - Kinh Bắc. Đồng thời, bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc trước những công lao, đóng góp to lớn của đồng chí đối với sự nghiệp cách mạng Việt Nam cũng như những tình cảm sâu nặng của đồng chí với quê hương Bắc Ninh.

Noi gương đồng chí Hoàng Quốc Việt, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân thành phố nguyện đoàn kết, thống nhất, đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước, hoàn thành thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng bộ thành phố lần thứ XXI; chủ đề công tác năm 2019 “Toàn dân chung tay hành động vì môi trường sạch, nâng cao chất lượng hạ tầng đô thị và đời sống văn hóa của nhân dân”. Xây dựng thành phố Bắc Ninh – đô thị loại I ngày càng phát triển, văn minh, hiện đại, giàu bản sắc văn hóa.

Đồng chí Hoàng Quốc Việt tên thật là Hạ Bá Cang, sinh ngày 28/5/1905, tại Đáp Cầu, huyện Võ Giàng, tỉnh Bắc Ninh (nay là phường Đáp Cầu, thành phố Bắc Ninh). Trong suốt gần 70 năm hoạt động cách mạng, đồng chí đã trải qua nhiều trọng trách mà Đảng, Nhà nước và nhân dân giao phó như: Ủy viên BCH lâm thời Đảng Cộng sản Việt Nam, Ủy viên Bộ Chính trị BCH Trung ương Đảng Lao động Việt Nam, Trưởng ban Dân vận Trung ương, Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, Viện trưởng Viện Kiểm sát nhân dân tối cao, Chủ tịch Đoàn Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam, Bí thư Xứ ủy Bắc Kỳ…

Dù ở cương vị nào, đồng chí cũng đều thể hiện là một chiến sĩ cộng sản kiên cường, có tinh thần làm việc tận tụy, hy sinh phấn đấu trọn đời vì lý tưởng của Đảng và hạnh phúc của nhân dân. Những cống hiến to lớn của đồng chí đã góp phần làm rạng danh Tổ quốc, dân tộc, tô thắm thêm lịch sử và truyền thống vẻ vang của Đảng Cộng sản Việt Nam./.

Trần Doanh- Đài phát thanh thành phố Bắc Ninh