Khai mạc Hội chợ triển lãm đá quý, đá cảnh tỉnh Bắc Ninh năm 2019

21/02/2019 16:35 Số lượt xem: 127

Ngày 20/2, Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa tỉnh Bắc Ninh tổ chức khai mạc Hội chợ triển lãm đá quý - trang sức, đá cảnh tại Trung tâm Văn hóa Kinh Bắc.
Đến dự và cắt băng khánh thành có đồng chí Nguyễn Nhân Chiến, Ủy viên Trung Ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh; đồng chí Nguyễn Hữu Quất, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy; đồng chí Nguyễn Tử Quỳnh, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; đồng chí Đào Hồng Lan, Ủy viên Dự khuyết Trung Ương Đảng, Phó Bí thư Tỉnh ủy.

Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Nhân Chiến cùng các đồng chí lãnh đạo tỉnh cắt băng khai trương Hội chợ triển lãm đá quý-trang sức, đá cảnh năm 2019.

Hội chợ triển lãm quy tụ hơn 70 gian hàng của các tổ chức, doanh nghiệp, Hội đá quý, đá cảnh – đá phong thủy Việt Nam đến từ 10 tỉnh, thành phố trên cả nước với hàng nghìn sản phẩm phong phú về chủng loại, gồm: Tranh đá, tượng đá, đồ trang sức, cây cảnh và hoa nghệ thuật... được  làm từ các loại đá thiên nhiên như: Ruby, thạch anh, saphire… được khai thác chủ yếu ở các vùng núi phía Bắc, miền Trung, Tây Nguyên và các nước trên thế giới như: Brazil, Mianma, Singapore có giá trị nghệ thuật cao.

Đây là sự kiện nằm trong chuỗi các hoạt động hưởng ứng Festival “Về miền Quan họ - 2019”, Kỷ niệm 10 năm Dân ca Quan họ Bắc Ninh được UNESCO công nhận là Di sản Văn hóa phi vật thể đại diện của nhân loại.

Hội chợ triển lãm đá quý - trang sức, đá cảnh được diễn ra tại Trung tâm Văn hóa Kinh Bắc đến hết ngày 4/3/2019./.

Minh Khang – Đài phát thanh thành phố Bắc Ninh