Hội thi nói giỏi Tiếng Anh cấp Tiểu học thành phố Bắc Ninh

26/03/2018 08:35 Số lượt xem: 683

Nhằm thúc đẩy phong trào thi đua nâng cao chất lượng dạy và học Tiếng Anh, sáng24/3, tại trung tâm Văn hóa thể thao thành phố, Phòng Giáo dục & Đào tạo thành phố Bắc Ninh tổ chức Hội thi nói giỏi Tiếng Anh dành cho học sinh cấp Tiểu học, năm học 2017 - 2018. Đến dự có đồng chí Lưu Đình Thực, Ủy viên BTV Thành ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố; đồng chí Nguyễn Đức Hiện, Ủy viên BTV Thành ủy, Trưởng Ban Dân vận Thành ủy; lãnh đạo các Phòng, Ban, đoàn thể  của thành phố; Ban giám hiệu các trường Tiểu học cùng đông đảo phụ huynh và các em học sinh trên địa bàn.

Tham gia Hội thi nói giỏi Tiếng Anh năm học 2017 – 2018 có 43 học sinh xuất sắc được tuyển chọn từ 25 trường Tiểu học trên địa bàn thành phố. Mỗi thí sinh phải trải qua 3 phần thi gồm: Giới thiệu về bản thân, hùng biện về một chủ đề đã được bốc thăm và trả lời câu hỏi của Ban giám khảo xoay quanh chủ đề đã hùng biện. Tổng thời gian cho cả 3 phần thi không quá 7 phút. Với nền tảng kiến thức được tích lũy trong quá trình học tập và sự chuẩn bị kỹ lưỡng, chu đáo, các thí sinh đều rất tự tin và trả lời chính xác những câu hỏi của Ban giám khảo. Đặc biệt tại phần thi hùng biện, nhiều em học sinh đã thể hiện rất tốt khả năng nghe – nói, giao tiếp bằng Tiếng Anh của mình.

Thông qua Hội thi giúp các em học sinh được lưu học hỏi, trau dồi kiến thức bằng Tiếng Anh theo từng chủ điểm đã học để ứng dụng vào thực tiễn cuộc sống, phát triển khả năng nghe, nói và nâng cao sự tự tin, mạnh dạn khi giao tiếp bằng Tiếng anh. Đây cũng là dịp để các trường Tiểu học trên địa bàn giao lưu, trao đổi kinh nghiệm, phương pháp  dạy và học Tiếng anh, góp phần thực hiện tốt “Đề án dạy và học ngoại ngữ trong các cơ sở giáo dục phổ thông tỉnh Bắc Ninh, giai đoạn 2011 - 2020” và Nghị quyết số 35 của BTV Thành ủy Bắc Ninh về tăng cường dạy ngoại ngữ cho học sinh thành phố, giai đoạn 2015 – 2020.

Hội thi nói giỏi Tiếng anh là hoạt động thường niên được thành phố Bắc Ninh chỉ đạo tổ chức hằng năm nhằm thúc đẩy phong trào dạy và học ngoại ngữ, nâng cao toàn diện chất lượng giáo dục đào tạo, góp phần xây dựng thành phố Bắc Ninh hiện đại, văn hiến, giàu bản sắc văn hóa, hướng tới kinh tế tri thức và đô thị thông minh, hội nhập quốc tế, xứng đáng là trung tâm chính trị, kinh tế, văn hóa, giáo dục - đào tạo, khoa học - công nghệ của tỉnh.

Kết thúc Hội thi, Ban tổ chức đã trao 06 giải Nhất, 10 giải Nhì, 15 giải Ba, 12 giải khuyến khích, 1 giải Phong cách và 01 giải nói Tiếng Anh hay nhất cho các thí sinh./.

Minh Khang – Đài phát thanh thành phố Bắc Ninh