Hội Nông dân Thành phố tổ chức thành công đại hội lần thứ X nhiệm kỳ 2018 -2023

11/05/2018 15:33 Số lượt xem: 227

Sáng 11/05, tại Trung tâm văn hóa thể thao thành phố, Hội Nông dân thành phố Bắc Ninh đã long trọng tổ chức Đại hội Đại biểu Hội Nông dân thành phố lần thứ X, nhiệm kỳ 2018-2023. Tham dự Đại hội có đại diện lãnh đạo Trung ương Hội nông dân Việt Nam, đồng chí Trần Đăng Sâm, Ủy viên BCH TW Hội nông dân Việt Nam, Tỉnh ủy viên, Chủ tịch Hội Nông dân Tỉnh Bắc Ninh; các đồng chí Thường trực và cán bộ các Ban chuyên môn Hội Nông dân Tỉnh Bắc Ninh.

Thành phố Bắc Ninh có đồng chí Vương Quốc Tuấn, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Bí thư thành ủy, đồng chí Vũ Chí Kiên, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố, đồng chí Trần Đức Điện, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố, các đồng chí Thường trực HĐND, UBND, UBMTTQ thành phố, đại diện lãnh đạo các phòng, ban, ngành, đoàn thể thành phố, các đồng chí nguyên là lãnh đạo Hội Nông dân thành qua các thời kỳ, cùng 126 đại biểu đại diện cho hơn 17.000 hội viên nông dân trong toàn thành phố.

Trong nhiệm kỳ qua, các cấp Hội Nông dân thành phố Bắc Ninh đã tích cực chủ động, sáng tạo, đổi mới nội dung và phương thức hoạt động. Công tác Hội và phong trào nông dân thành phố đã phát triển toàn diện, vững chắc, hoàn thành cơ bản những mục tiêu, nhiệm vụ đề ra. Công tác tuyên truyền, giáo dục đã có nhiều đổi mới về nội dung, hình thức và phương pháp, tạo sự lan tỏa về nhận thức trong chấp hành thực hiện chính sách pháp luật của Đảng, Nhà nước và địa phương.

Các phong trào thi đua của Hội tiếp tục được phát triển cả chiều rộng, chiều sâu, đặc biệt là Phong trào nông dân thi đua sản xuất, kinh doanh, đoàn kết làm giàu và giảm nghèo bền vững đã phát triển mạnh mẽ thu hút được đông đảo các hộ nông dân và cán bộ, hội viên tham gia. Bên cạnh đó, Hội còn phối hợp với ngân hàng Chính sách xã hội thành lập 51 tổ tiết kiệm và vay vốn, đã giải ngân cho hội viên vay 37,212 tỷ đồng cho 1.434 hộ vay, trong đó có 191 hộ nghèo vay 714 tỷ đồng, 436 hộ cận nghèo vay số tiền trên 13 tỷ đồng để phát triển sản xuất;  708 hộ vay xây dựng công trình nước sạch vệ sinh môi trường với số tiền trên 7,2 tỷ đồng; 123 học sinh, sinh viên nghèo được vay số tiền gần 3 tỷ đồng.

Hội Nông dân Thành phố và cơ sở đã phối hợp với Trạm Khuyến nông, Trung tâm Khuyến nông, Trạm Bảo vệ thực vật, Trung tâm Thú y mở 410 lớp chuyển giao KHKT cho gần 33.000 lượt hội viên nông dân, trang bị những kiến thức cơ bản về kỹ thuật cấy lúa hàng biên, các giống lúa mới, lúa lai chất lượng cao, kỹ thuật trồng rau an toàn, chăn nuôi gia súc, gia cầm, nuôi trồng thuỷ sản, kỹ thuật sử dụng thuốc bảo vệ thực vật... phối hợp với Trung tâm Dạy nghề thành phố, Trung tâm dạy nghề và hỗ trợ nông dân tỉnh, Hội Làm vườn tỉnh Bắc Ninh tổ chức 198 lớp dạy nghề cho 5.940 hội viên nông dân về kỹ thuật chăn nuôi- thú y; kỹ thuật sản xuất rau an toàn; kỹ thuật trồng hoa, cây cảnh; kỹ thuật chế biến món ăn, bảo quản hàng nông sản, tin học…trong đó tập trung cao nghề chế biến món ăn và kỹ thuật trồng trọt, chăn nuôi theo tiêu chuẩn VietGap.

Đại hội đã đề ra phương hướng, nhiệm vụ nhiệm kỳ 2018-2023 với mục tiêu tập trung làm tốt công tác phát triển hội viên; đổi mới phương thức hoạt động theo hướng thiết thực, sát với điều kiện thực tế cúa từng địa phương; nâng cao chất lượng, hiệu quả quản lý và sử dụng nguồn vốn vay; phấn đấu hàng năm có trên 95% hộ nông dân đăng ký và đạt danh hiệu sản xuất kinh doanh giỏi…

Phát biểu chỉ đạo Đại hội, đồng chí Vương Quốc Tuấn, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy ghi nhận và biểu dương những thành tích của Hội Nông dân thành phố đã đạt được trong nhiệm kỳ qua, đồng thời yêu cầu trong nhiệm kỳ mới Hội Nông dân thành phố tiếp tục phát huy tinh thần “Nông dân thành phố Bắc Ninh Đoàn kết- Đổi mới- Hội nhập- phát triển; xây dựng tổ chức Hội vững mạnh, góp phần xây dựng nông thôn mới, đô thi văn minh, xây dựng thành phố Bắc Ninh văn minh, hiện đại, phát huy vai trò trung tâm và nòng cốt trong phong trào nông dân. Tiếp tục thực hiện Kết luận số 61 của Bộ Chính trị và Đề án của Ban thường vụ Thành ủy Bắc Ninh về tiếp tục đổi mới phương thức hoạt động của MTTQ và các đoàn thể chính trị-xã hội; đổi mới mạnh mẽ phương thức hoạt động theo hướng kết hợp chặt chẽ công tác tập hợp với tuyên truyền, vận động hội viên, nông dân; tham gia giám sát, phản biện xã hội và thực hiện chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước với đẩy mạnh các hoạt động dịch vụ, tư vấn hỗ trợ và dạy nghề, đáp ứng nhu cầu và lợi ích thiết thực của hội viên, nông dân; thực hiện có hiệu quả các chương trình, đề án phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội; nâng cao vai trò, trách nhiệm của Hội Nông dân trong phát triển nông nghiệp, xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh, góp phần thực hiện thắng lợi các mục tiêu kinh tế- xã hội của thành phố. Bắt nhịp với cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 và trong hội nhập quốc tế.

Với tinh thần nghiêm túc, trách nhiệm cao, Đại hội Đại biểu Hội Nông dân thành phố Bắc Ninh lần thứ X, nhiệm kỳ 2018 - 2023 đã bầu 19 đồng chí vào BCH khóa mới, bầu đoàn Đại biểu đi dự Đại hội cấp trên.

Cũng nhân dịp này, UBND Thành phố đã tặng giấy khen cho 6 tập thể, 10 cá nhân có thành tích trong công tác Hội nông dân nhiệm kỳ 2012-2018./.

Một số hình ảnh về đại hội

Thanh Tuyền - Quang Nghiệp- Đài Phát thanh TPBN