Hội nghị ủy viên UBND thành phố tháng 5/2019

24/05/2019 15:04 Số lượt xem: 229

Sáng 23/05, Ủy ban nhân dân thành phố Bắc Ninh tổ chức Hội nghị Ủy viên UBND thành phố thường kỳ tháng 5/2019. Đồng chí Trần Đức Điện, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch Ủy ban nhân dân Thành phố chủ trì Hội nghị. Tham dự Hội nghị có các đồng chí Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố, Trưởng các phòng, ban, đơn vị trực thuộc Ủy ban nhân dân Thành phố và Chủ tich UBND 19 phường, xã trên địa bàn.

Hội nghị đã nghe một số kết quả thực hiện nhiệm vụ tháng 5/2019 và nhiệm vụ trọng tâm tháng 6/2019; Báo cáo kết quả 1 năm triển khai thực hiện Kế hoạch “Thành phố Bắc Ninh phấn đấu không còn thực phẩm bẩn”; Báo cáo quyết toán ngân sách nhà nước năm 2018; Kế hoạch chống thất thu ngân sách Nhà nước đối với các doanh nghiệp có rủi ro cao về thuế, hoạt động trong lĩnh vực xây dựng cơ bản; Báo cáo kết quả rà soát quỹ đất công ích trên địa bàn các xã, phường; đề xuất chuyển đổi mô hình sản xuất hoặc chuyển mục đích sử dụng đất để thực hiện dự án đầu tư xây dựng công trình phúc lợi công cộng; Báo cáo Kế hoạch tiêu độc, khử trùng và tiêm phòng cho đàn gia súc, gia cầm trên địa bàn thành phố 6 tháng đầu năm; các biện pháp nâng cao hiệu quả công tác phòng, chống dịch bệnh Dịch tả lợn Châu Phi trên địa bàn; Kế hoạch nâng cao hiệu quả các hoạt động văn hóa- thể dục thể thao trên địa bàn; Đề án “Điều chỉnh và đặt tên đường, tên phố thành phố Bắc Ninh – đợt V năm 2019”.

Sau khi nghe các kế hoạch, báo cáo, đề án tại Hội nghị, Lãnh đạo Thành phố và các phòng, ban, đơn vị đã tham gia, đóng góp nhiều ý kiến nhằm thực hiện có hiệu quả những nhiệm vụ mà Thành ủy, Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân thành phố Bắc Ninh đã đề ra trong thời gian tới.

Phát biểu kết luận hội nghị đồng chí Trần Đức Điện, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND Thành phố ghi nhận và biểu dương những kết quả các cấp, các ngành đã đạt được trong thời gian qua. Đồng thời, đồng chí cũng yêu cầu các phòng, ban, ngành của thành phố tiếp tục làm tốt hơn nữa những nhiệm vụ đã đề ra trong thời gian tới. Tiến hành đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ 6 tháng đầu năm; nêu rõ những kết quả nổi bật, nghiêm túc chỉ ra những hạn chế, yếu kém để xác định giải pháp thực hiện trong 6 tháng cuối năm 2019. Tiếp tục đẩy mạnh các lĩnh vực thương mại – dịch vụ, công nghiệp – tiểu thủ công nghiệp; tiếp tục rà soát, thực hiện công tác chuyển đổi mô hình quản lý chợ trên địa bàn. Tập trung điều hành ngân sách có hiệu quả, phân bổ và giải ngân nhanh những nguồn vốn đã có. Đẩy nhanh tiến độ các dự án, chú trọng vào các dự án chào mừng Đại hội Đảng các cấp, các dự án đấu giá quyền sử dụng đất, tăng cường kiểm tra, rà soát chất lượng các công trình. Tập trung cải tạo, sửa chữa nhà vệ sinh, thay thế điện chiếu sáng trong các trường học; Phối hợp tổ chức tốt các kỳ thi, đặc biệt là kỳ thi THPT quốc gia 2019 đảm bảo nghiêm túc, an toàn, đúng quy chế. Tăng cường quản lý nhà nước và chỉ đạo tổ chức các hoạt động văn hóa, lễ hội, thể thao, du lịch theo đúng quy định và kế hoạch đề ra, Phòng Văn Hóa phối hợp với Phòng Quản lý đô thị thành phố, UBND các xã, phường tiếp tục nghiên cứu, rà soát và hoàn chỉnh Đề án “Điều chỉnh và đặt tên đường, tên phố thành phố Bắc Ninh – đợt V năm 2019” phù hợp với quá trình hình thành và phát triển của từng địa phương. Phối hợp Trung tâm Văn hóa – thể thao thành phố tiếp tục nghiên cứu các văn bản pháp luật về việc xây dựng, thành lập các CLB Quan họ; phân công cán bộ phụ trách hướng dẫn các xã, phường tổ chức các hoạt động văn hóa, văn nghệ, TDTT. Tập trung hoàn thiện hồ sơ, thủ tục trình các cấp có thẩm quyền phê duyệt Đề án thành lập 03 phường Nam Sơn, Hòa Long, Kim Chân; đồng thời thực hiện đầu tư nâng cấp cơ sở hạ tầng, trang trí chiếu sáng đô thị, gắn biển tên đường, tên phố tại các địa phương. Bên cạnh đó, tiếp tục tăng cường các biện pháp phòng, chống bệnh Dịch tả lợn Châu Phi, khống chế không để dịch tiếp tục lây lan trên địa bàn thành phố./.

Thanh Tuyền – Manh Hùng- Đài Phát thanh TPBN