Hội nghị Ủy viên UBND thành phố tháng 2/2021

23/02/2021 09:14 Số lượt xem: 143

Sáng 22/2, đồng chí Nguyễn Song Hà, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố chủ trì Hội nghị Ủy viên UBND thành phố tháng 2.

Tham dự Hội nghị có các đồng chí Thường trực HĐND, Lãnh đạo UBND, Ủy ban MTTQ thành phố; Đại diện các Ban xây dựng Đảng Thành ủy; các đồng chí Ủy viên UBND thành phố khóa 21; lãnh đạo các phòng, ban, đơn vị thành phố  và Chủ tịch UBND 19 phường.

Hội nghị tập trung đánh giá kết quả thực hiện công tác tháng 2, triển khai nhiệm vụ trọng tâm tháng 3 và bàn thảo, cho ý kiến vào các nội dung: Công tác rà soát, tiến độ chuẩn bị các điều kiện tổ chức cuộc Bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và bầu cử đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021- 2026; kế hoạch thực hiện chương trình an sinh xã hội năm 2021; kế hoạch giải phóng mặt bằng các dự án trọng tâm, trọng điểm; báo cáo tiến độ triển khai các dự án giao đất dân cư dịch vụ; kế hoạch kiểm tra, xử lý vi phạm đối với các tổ chức, cá nhân trong thực hiện Luật bảo vệ môi trường, Luật tài nguyên nước, Luật đất đai; báo cáo tổng kết nhiệm kỳ của UBND thành phố khóa XXI, nhiệm kỳ 2016 – 2021 và công tác chuẩn bị các điều kiện cho học sinh đi học trở lại.

Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Song Hà phát biểu chỉ đạo Hội nghị

Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Song Hà cơ bản thống nhất thông qua các nội dung kế hoạch, báo cáo; đề nghị các phòng, ban, đơn vị và 19 phường tập trung thực hiện công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp theo đúng trình tự, thủ tục và từng mốc thời gian cụ thể. Xây dựng chi tiết kế hoạch thực hiện chương trình an sinh xã hội, điều chỉnh mức giảm tỷ lệ hộ nghèo từng năm phù hợp với tình thực tế và đề ra những giải pháp hiệu quả. Tổ chức giải phóng mặt bằng 32 dự án trọng tâm, trọng điểm theo đúng lộ trình, đảm bảo công khai, dân chủ và đúng Luật. Đẩy nhanh tiến độ thực hiện các dự án giao đất ở dân cư dịch vụ, phấn đấu cơ hoàn thành đầu tư cơ sở hạ tầng, hoàn thiện thủ tục để cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho các hộ gia đình, cá nhân xong trước tháng 12/2021. Tổ chức kiểm tra việc chấp hành pháp luật về đất đai, bảo vệ môi trường và tài nguyên nước đối với các tổ chức, cá nhân ( có danh sách cụ thể) và xử lý nghiêm những trường hợp vi phạm.

Để đảm bảo an toàn cho học sinh khi đi học trở lại, đồng chí Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Song Hà giao Phòng Giáo dục - đào tạo chủ trì, phối hợp với các đơn vị liên quan chuẩn bị đầy đủ mọi điều kiện cần thiết, chỉ đạo 100% trường học trên địa bàn thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid 19 theo quy định.

Nhấn mạnh một số nhiệm vụ trọng tâm từ nay đến hết tháng 3, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Song Hà yêu cầu các ngành, đơn vị, địa phương tập trung thực hiện  tốt “nhiệm vụ kép” vừa phòng, chống dịch, vừa phát triển kinh tế - xã hội. Quyết liệt chỉ đạo thu ngân sách và các sắc thuế nhà trọ. Đẩy nhanh tiến độ thực hiện các dự án và công trình xây dựng cơ bản. Thực hiện tốt kế hoạch sản xuất nông nghiệp vụ Xuân và phòng, chống dịch bệnh cho đàn vật nuôi. Tạo điều kiện thuận lợi cho các doanh nghiệp, cá nhân khi đến giải quyết thủ tục hành chính. Tổ chức Lễ giao nhận quân vào ngày 27/2 đảm bảo trang trọng, an toàn, hoàn thành 100% chỉ tiêu.

Nhân dịp này, Chủ tịch UBND thành phố tặng Giấy khen cho 18 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác phòng, chống dịch bệnh Covid 19 và thực hiện nhiệm vụ trước, trong và sau Tết Nguyên Đán Tân Sửu năm 2021./.

Tuấn Minh – Trần Doanh- Đài phát thanh thành phố Bắc Ninh