Hội nghị Ủy viên UBND Thành phố tháng 1 năm 2020

14/01/2020 16:40 Số lượt xem: 114

Ngày 13/1, UBND thành phố Bắc Ninh tổ chức Hội nghị ủy viên UBND thành phố tháng 1/2020. Đồng chí Trần Đức Điện, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố chủ trì Hội nghị. Dự hội nghị có các đồng chí Thường trực HĐND, Lãnh đạo UBND thành phố; Đại diện các Ban xây dựng đảng Thành ủy; Các đồng chí Ủy viên UBND thành phố khóa 21; Lãnh đạo một số phòng chuyên môn thành phố và Chủ tịch UBND 19 phường.

Hội nghị đã tập trung thảo luận và thống nhất 7 nội dung bao gồm: Kế hoạch triển khai thực hiện chủ đề công tác năm và 5 quyết tâm chính trị của Ban chấp hành Đảng bộ thành phố năm 2020. Kế hoạch kiểm tra, xử lý vi phạm đối với các tổ chức cá nhân trong việc thực hiện Luật bảo vệ môi trường, Luật khoáng sản, Luật đất đai trong năm 2020. Báo cáo đề xuất danh mục đầu tư công trung hạn giai đoạn 2021 – 2025. Kế hoạch tổ chức Tết trồng cây xuân Canh Tý. Kế hoạch triển khai thực hiện sản phẩm công ích trên địa bàn năm 2020. Báo cáo sơ kết 4 năm thực hiện Đề án “Xây dựng và thực hiện nếp sống văn hóa – văn minh đô thị trên địa bàn thành phố giai đoạn 2026 – 2020 và những năm tiếp theo”. Kế hoạch tổ chức Lễ giao nhận quân năm 2020.

Chủ đề công tác năm 2020 được thành phố xác định là “Toàn dân chung tay hành động vì môi trường sạch; nâng cao chất lượng hạ tầng, mỹ quan đô thị và đời sống văn hóa của nhân dân”. 05 quyết tâm chính trị gồm: Chỉ đạo tổ chức thành công Đại hội các chi, đảng bộ trực thuộc và Đại hội đại biểu Đảng bộ thành phố lần thứ XXII, nhiệm kỳ 2020-2025; Hoàn thành 02 công trình chào mừng Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh và 07 công trình chào mừng Đại hội đại biểu Đảng bộ thành phố, nhiệm kỳ 2020 – 2025; Đầu tư cơ sở vật chất, trang thiết bị dạy và học đảm bảo 100% trường học công lập đạt chuẩn quốc gia mức độ I và 90% trường Mầm non, 88% trường Tiểu học, 20% trường THCS đạt chuẩn quốc gia mức độ II. Phấn đấu chất lượng giáo dục đại trà và mũi nhọn dẫn đầu toàn tỉnh; Triển khai đầu tư xây dựng 23 bãi, điểm đỗ xe đã có văn bản cho phép khảo sát địa điểm, với tổng diện tích 6,36ha; Chuyển đổi mô hình hoạt động và đầu tư xây dựng mới từ 1 đến 2 chợ truyền thống trên địa bàn. Đối với từng nội dung nhiệm vụ cụ thể, UBND thành phố đã xây dựng nhóm các giải pháp phù hợp hiệu quả nhằm hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu đã đề ra.

Đồng chí Trần Đức Điện, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố Kết luận Hội nghị

Kết luận Hội nghị, đồng chí Chủ tịch UBND thành phố chỉ đạo các phòng,ban, đơn vị cơ sở tiếp tục thực hiện có hiệu quả Nghị quyết số 06 của Ban Thường vụ Thành ủy về tăng cường công tác vệ sinh môi trường trên địa bàn thành phố Bắc Ninh giai đoạn 2018-2022. Phường Phong Khê chủ động phối hợp với cơ quan chuyên môn tập trung thu phí nước thải theo đúng quy định. Cơ quan chuyên môn thành phố tăng cường vai trò quản lý Nhà nước đối với các chung cư trên địa bàn. Đội Quản lý trật tự đô thị tích cực kiểm tra vấn đề đảm bảo vệ sinh môi trường tại các công trình đang thi công xây dựng. Trong lĩnh vực tài nguyên khoáng sản, đồng chí Chủ tịch UBND thành phố yêu cầu phòng Tài nguyên môi trường và UBND các phường thường xuyên kiểm tra, kiên quyết xử lý đối với những trường hợp lấn chiếm đất đai, xây dựng trái phép, tập kết cát sỏi lòng sông không đúng quy định; Đẩy nhanh tiến độ giao đất dân cư dịch vụ và giải phóng mặt bằng các dự án trọng điểm.

Đồng chí Trần Đức Điện chỉ đạo phòng Văn hóa và Trung tâm VHTT thành phố tham mưu xây dựng kế hoạch và tổ chức thực hiện các giải pháp nâng cao chất lượng phong trào xây dựng đời sống văn hóa, văn minh đô thị; Xã hội hóa các hoạt động TDTT; Phối hợp với phòng Giáo dục đề xuất chương trình truyền dạy quan họ trong các trường học, vận hành hoạt động Nhà lưu niệm đồng chí Hoàng Quốc Việt. Chỉ đạo phòng Kinh tế, Công ty Cổ phần MT&CTĐT Bắc Ninh và phường Đại Phúc chuẩn bị đầy đủ cây xanh, lực lượng, phương tiện để tổ chức Tết trồng cây xuân Canh Tý phù hợp và ý nghĩa.

Đối với nhiệm vụ quân sự quốc phòng, đồng chí Chủ tịch UBND thành phố giao Ban CHQS thành phố phối hợp thực hiện tốt công tác thâm nhập, quản lý quân số thanh niên nhập ngũ. Tăng cường tuyên truyền Luật nghĩa vụ quân sự. Chuẩn bị đầy đủ các điều kiện cần thiết để Lễ giao nhận quân năm 2020 diễn ra an toàn, trang trọng, tiết kiệm và thực sự là ngày hội tòng quân.

Thúy Nga- (Đài Phát thanh TPBN)