Hội nghị ủy viên UBND thành phố tháng 01/2021

20/01/2021 15:42 Số lượt xem: 151

Ngày 19/1, đồng chí Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Song Hà chủ trì Hội nghị ủy viên UBND thành phố tháng 01/2021.

Dự Hội nghị có các đồng chí Thường trực HĐND, Lãnh đạo UBND, Ủy ban MTTQ thành phố; Đại diện các Ban xây dựng Đảng Thành ủy; Các đồng chí Ủy viên UBND thành phố khóa 21; Lãnh đạo một số phòng chuyên môn thành phố và Chủ tịch UBND 19 phường.

Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Song Hà chủ trì Hội nghị

Hội nghị đã nghe báo cáo và thông qua 4 nội dung gồm: Kế hoạch triển khai thực hiện chủ đề công tác năm và 5 quyết tâm chính trị của Ban chấp hành Đảng bộ thành phố năm 2021; Kế hoạch tổ chức Tết trồng cây xuân Tân Sửu; Kế hoạch triển khai thực hiện sản phẩm công ích trên địa bàn thành phố năm 2021; Kế hoạch tổ chức Lễ giao nhận quân năm 2021.

Các đại biểu đã tham gia đóng góp nhiều ý kiến quan trọng làm rõ những thuận lợi, khó khăn vướng mắc khi triển khai thực hiện các mục tiêu nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội và các quyết tâm chính trị. Những yếu tố tác động đến tình hình an ninh chính trị trật tự an toàn xã hội trên địa bàn cũng như thực trạng công tác nghiệm thu kiểm tra giám sát quá trình thực hiện dịch vụ công ích.

Kết luận Hội nghị, đồng chí Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Song Hà khẳng định tính nhất quán trong quá trình triển khai thực hiện nhiệm vụ của UBND thành phố trong năm 2021. Đối với từng lĩnh vực cụ thể, đồng chí yêu cầu các phòng ban, đơn vị và UBND các phường bám sát chủ đề công tác năm và các chỉ tiêu cụ thể trong các quyết tâm chính trị để xây dựng kế hoạch và triển khai các giải pháp thực hiện phù hợp, hiệu quả và kịp thời. Về kế hoạch tổ chức Tết trông cây, các đơn vị được giao nhiệm vụ cần chú trọng lựa chọn lọai cây xanh phù hợp với điều kiện thổ nhưỡng và quy hoạch đô thị, đảm bảo trồng cây nào sống cây đó. Đồng chí Chủ tịch đề nghị Ban CHQS thành phố chủ trì phối hợp với các đơn vị tăng cường tuyên truyền phổ biến Luật nghĩa vụ quân sự và các văn bản liên quan, chuẩn bị đầy đủ các điều kiện thiết yếu để tổ chức Lễ giao quân an toàn, tiết kiệm và thực sự là ngày hội tòng quân. Ban nghiệm thu sản phẩm công ích thành phổ chủ động đổi mới phương pháp hoạt động, tăng cường giám sát quá trình thực hiện dịch vụ công ích của các đơn vị; Lập dự trù kinh phí và các danh mục công ích để UBND thành phố ký hợp đồng chi tiết với Công ty Cổ phần Môi trường và Công trình đô thị Bắc Ninh, Công ty Cổ phần thoát nước và xử lý nước thải Bắc Ninh

Về nhiệm vụ trước mắt, đồng chí Nguyễn Song Hà chỉ đạo lực lượng chức năng tiếp tục thực hiện nghiêm túc 5 ngày ra quân xử lý vi phạm đỗ dừng xe ô tô không đúng nơi quy định, duy trì 3 tổ công tác thường xuyên kiểm tra, nhắc nhở, xử lý phương tiện vi phạm trên các trục đường chính. UBND các phường tích cực triển khai thu ngân sách ngay từ những ngày đầu năm. Phòng Tài nguyên Môi trường hoàn thiện quy hoạch sử dụng đất đúng thời gian theo kế hoạch. Đề nghị Công an thành phố chủ trì phối hợp triển khai các biện pháp đảm bảo an ninh chính trị trật tự an toàn xã hội. Tăng cường hoạt động kiểm tra kiểm soát thị trường hàng hóa dịp Tết Nguyên đán. Các cơ quan đơn vị bố trí nghiêm túc lịch trực Tết, giải quyết kịp thời các tình huống phát sinh. Đẩy mạnh các hoạt động văn hóa văn nghệ thể dục thể thao và thực hiện tốt các chính sách an xinh xã hội để nhân dân vui xuân đón Tết./.

Thúy Nga – Minh Khang- Đài phát thành phố Bắc Ninh