Hội nghị thông qua điều lệ, dự trù kinh phí các môn thi đấu Đại hội TDTT thành phố Bắc Ninh lần thứ VIII

08/01/2018 16:05 Số lượt xem: 356

(TP. Bắc Ninh)- Sáng ngày 3/1, UBND thành phố tổ chức hội nghị thông qua Điều lệ, dự trù kinh phí các môn thi đấu Đại hội TDTT thành phố Bắc Ninh lần thứ VIII năm 2018. Đồng chí Lưu Đình Thực, Ủy viên BTV Thành ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố chủ trì. Tham dự có lãnh đạo các phòng, ban, đơn vị liên quan.

Các đại biểu tập trung thảo luận, đóng góp ý kiến vào dự thảo điều lệ Đại hội TDTT thành phố Bắc Ninh lần thứ VIII năm 2018, như: những quy định chung; mục đích, yêu cầu; đối tượng tham dự; đăng ký thi đấu; số môn thi đấu; thời gian, địa điểm tổ chức; khen thưởng, kỷ luật, khiếu nại; dự toán kinh phí.

Đại hội TDTT thành phố Bắc Ninh lần thứ VIII năm 2018 dự kiến có 11 môn thi đấu, gồm: Khiêu vũ thể thao (đã thi đấu), Chạy việt dã, Điền kinh trong sân, Cầu lông, Bóng chuyền hơi, Bóng đá thanh niên, Cờ vua, Cờ tướng, Đá cầu, Bóng bàn, Kéo co. Ngày quy tụ Đại hội được kết hợp với Lễ công bố Quyết định của Chính phủ công nhận thành phố Bắc Ninh là đô thị loại I trực thuộc tỉnh Bắc Ninh.

Hội nghị thông qua dự thảo Điều lệ Đại hội  TDTT thành phố Bắc Ninh lần thứ VIII

Kết luận hội nghị, Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố Lưu Đình Thực cơ bản nhất trí với dự thảo điều lệ, dự trù kinh phí các môn thi đấu tại Đại hội TDTT thành phố Bắc Ninh lần thứ VIII; lưu ý cơ quan chuyên môn rà soát, chỉnh sửa một số nội dung: quy định vận động viên tham dự; địa chỉ hòm thư đăng ký thi đấu; quy định tổng trọng lượng vận động viên mỗi đội tham gia môn Kéo co; hình thức khen thưởng, xử phạt; cách tính điểm toàn đoàn chuyên môn; cách tính điểm toàn đoàn phong trào; khảo sát địa điểm, thời gian tổ chức các môn thi đấu đảm bảo thuận tiện cho vận động viên và tạo không khí vui tươi, phấn khởi cho khán giả tới xem, cổ vũ. Đồng chí đề nghị các cơ quan chuyên môn đôn đốc các địa phương đăng ký các môn thi đấu; phối hợp tổ chức các môn thi đấu đảm bảo khoa học, an toàn, khách quan, công bằng, đúng Điều lệ. Đồng thời làm tốt công tác tuyên truyền, trang trí, đảm bảo cơ sở vật chất, trang thiết bị dụng cụ thi đấu, an ninh trật tự, y tế, hậu cần; đẩy mạnh công tác xã hội hóa, huy động các nguồn tài trợ kinh phí, hiện vật, trang phục; Đài Phát thanh thành phố tổ chức ghi hình toàn bộ các môn thi đấu và sản xuất Clip tổng hợp các môn thi đấu và chương trình Đại hội TDTT cấp cơ sở để trình chiếu tại ngày quy tụ Đại hội.

Khánh Linh - Đài Phát thanh TP Bắc Ninh