Hội nghị Biểu dương NCT tiêu biểu tham gia xây dựng hệ thống chính trị cơ sở giai đoạn 2014 - 2019

01/07/2019 09:39 Số lượt xem: 116

Sáng 28/6, Hội NCT thành phố Bắc Ninh tổ chức hội nghị Biểu dương NCT tiêu biểu tham gia xây dựng hệ thống chính trị cơ sở giai đoạn 2014 - 2019 và sơ kết công tác giữa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết Đại hội V Hội NCT Việt Nam. Tới dự hội nghị có lãnh đạo Hội NCT tỉnh; đồng chí Nguyễn Song Hà, Ủy viên BTV Thành ủy, Phó Chủ tịch UBND thành phố.

Hiện nay, toàn thành phố có hơn 31.000 hội viên NCT, sinh hoạt tại 114 Chi hội, trong có có trên 90% hội viên đại danh hiệu "Tuổi cao - Gương sáng". Trong 5 năm qua, các cấp Hội NCT thành phố đã thường xuyên đẩy mạnh các hoạt động tuyên truyền trong hệ thống tổ chức hội về việc vận động NCT và các tầng lớp nhân dân chấp hành tốt chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật nhà nước. Ngoài ra Hội đã làm tốt công tác tuyên truyền vận động NCT và các tầng lớp nhân dân thực hiện các phong trào thì đua yêu nước; NCT  tích cực đóng góp công sức, trí tuệ trong việc tham gia xây dựng hệ thống chính trị ở cơ sở. Tham gia ý kiến xây dựng chủ trương, chính sách, mục tiêu, biện pháp phát triển kinh tế - xã hội, giữ vững an ninh trật tự, an toàn xã hội ở địa phương. Đóng góp có hiệu quả trong việc tham gia triển khai các hoạt động như: xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền vững mạnh; phát triển kinh tế, công tác giảm nghèo, bảo vệ môi trường, xây dựng nông thôn mới đô thị văn minh, xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư.

Bên cạnh đó các cấp Hội luôn chú trọng đổi mới phương thức hoạt động, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ đặt ra trong tình hình mới. Nêu cao vai trò vị trí, trách nhiệm của NCT, bám sát nhiệm vụ chính trị của địa phương, sự chỉ đạo của cấp ủy đảng và chính quyền. Phối hợp chặt chẽ với các tổ chức đoàn thể, xác định nhiệm vụ trọng tâm để tổ chức thực hiện. Duy trì nề nếp chế độ sinh hoạt theo quy chế hoạt động và điều lệ Hội NCT Việt Nam.

Tại hội nghị, Hội NCT thành phố cũng đã đánh giá, kiểm điểm giữa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết Đại hội V Hội NCT Việt Nam.

Phó Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Song Hà phát biểu tại hội nghị

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Song Hà, Ủy viên BTV Thành ủy, Phó Chủ tịch UBND thành phố đánh giá cao về vai trò, vị thế lớp NCT thành phố trong lĩnh vực tham gia hệ thống chính trị ở cơ sở và khẳng định lực lượng NCT luôn là chỗ dựa tin cậy của Đảng và chính quyền, đã góp phần cùng Đảng bộ, chính quyền, UBMTTQ thành phố thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ kinh tế - xã hội, tạo sự đồng thuận xã hội, ổn định chính trị  của thành phố trong nhiều năm qua. Đồng chí nhấn mạnh: Trong những năm qua, NCT là lớp người có uy tín trong cộng đồng, tích cực hưởng ứng các phong trào do các cấp phát động, luôn là tấm gương sáng trong các phong trào thi đua.

Phó Chủ tịch UBND thành phố đề nghị trong thời gian tới hội NCT thành phố tiếp phát huy, cống hiến cho gia đình và xã hội, nhất là trong lĩnh vực tham gia xây dựng hệ thống chính trị ở cơ sở, bên cạnh đó nhân rộng các cá nhân tiêu biểu xuất sắc, để góp phần xây Đảng, xây dựng chính quyền trong sạch vững mạnh, xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân phát triển bền vững, xây dựng thành phố Bắc Ninh ngày càng giàu đẹp, văn minh, hiện đại...

Lãnh đạo Hội NCT tỉnh và lãnh đạo UBND thành phố tặng giấy khen cho NCT tiêu biểu

Kết thúc hội nghị, 15 cá nhân NCT tiêu biểu đã được Hội NCT tỉnh và UBND thành phố Bắc ninh tặng giấy khen./.

Trần Doanh- Đài phát thanh thành phố Bắc Ninh