Hội nghị bàn và thống nhất nội dung lễ mít tinh hưởng ứng tháng hành động phòng chống ma túy năm 2017

08/06/2017 07:58 Số lượt xem: 213

(TP. Bắc Ninh)- Ngày 6/6, UBND thành phố Bắc Ninh tổ chức Hội nghị bàn và thống nhất một số nội dung tổ chức Lễ mit tinh, ra quân hưởng ứng "Tháng hành động phòng, chống ma túy" năm 2017. Đồng chí Lưu Đình Thực, Ủy viên BTV Thành ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố chủ trì hội nghị. Tham dự có đồng chí Cáp Văn Dũng, Ủy viên BTV Thành ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND Thành phố; Lãnh đạo một số phòng ban và Trưởng Ban chỉ đạo các phường Thị Cầu, Kinh Bắc, Ninh Xá, Võ Cường.

Hội nghị đã tập trung đánh giá sơ bộ công tác phòng chống ma túy trên địa bàn thành phố Bắc Ninh, thực trạng đối tượng nghiện, nghi nghiện tại địa bàn dân cư cũng như những giải pháp huy động sự vào cuộc của các tầng lớp nhân dân tham gia phòng chóng ma túy, các tệ nạn xã hội. Trên cơ sở đó, các đại biểu xác định rõ mục tiêu quan trọng của hoạt động hưởng ứng “Tháng hành động phòng chống ma túy năm 2017”, đồng thời thảo luận, đóng góp ý kiến về những nội dung có liên quan đến buổi Lễ mít tinh.

Phát biểu chỉ đạo Hội nghị, đồng chí Phó Chủ tịch Thường trực UBND Thành phố khẳng định: Công tác phòng chống ma túy cần có sự vào cuộc tích cực của toàn xã hội, do đó, buổi Lễ mít tinh cần nêu bật ý nghĩa, vai trò của mỗi người dân cũng như các cơ quan đơn vị. Trình tự nội dung buổi Lễ cần có sự điều chỉnh đảm bảo khoa học và xuyên suốt. Công tác khen thưởng phải khách quan, dân chủ, lựa chọn được những nhân tố điển hình trong phòng chống ma túy. Vấn đề tuyên truyền cần quan tâm đẩy mạnh tạo hiệu ứng tích cực trong nhân dân. Đồng chí Lưu Đình Thực cũng giao nhiệm vụ cụ thể cho từng phòng ban ngành và phường xã trong việc huy động lực lượng và chuẩn bị phương tiện, đảm bảo cho Lễ mít tinh diễn ra an toàn, hiệu quả.

Theo kế hoạch, Lễ mit tinh, ra quân hưởng ứng "Tháng hành động phòng, chống ma túy" trên địa bàn thành phố Bắc Ninh sẽ được tổ chức vào ngày 16/6/2017, tại Trung tâm văn hóa thể thao thành phố.

Thúy Nga, Vũ Hưng- Đài phát thanh thành phố Bắc Ninh