Hội Nạn nhân chất độc Da cam Đioxin thành phố triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2018

14/12/2017 09:52 Số lượt xem: 287

(TP. Bắc Ninh)- Sáng 13/12, Hội Nạn nhân chất độc Da cam Đioxin thành phố tổ chức hội nghị tổng kết công tác Hội năm 2017 và triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2018. Đồng chí Lưu Đình Thực, Ủy viên BTV Thành ủy, Phó chủ tịch Thường Trực UBND thành phố dự và chỉ đạo hội nghị

Hiện nay, toàn thành phố có 522 nạn nhân chất độc da cam đioxin đang hưởng chế độ trợ cấp hàng tháng, trong đó có 352 nạn nhân bị ảnh hưởng trực tiếp và 170 nạn nhân gián tiếp. Năm 2017, được sự quan tâm của các cấp ủy đảng, chính quyền, sự phối hợp, giúp đỡ của các ban, ngành, đoàn thể, Hội Nạn nhân chất độc da cam đioxin thành phố đã hoàn thành tốt nhiệm vụ chăm sóc, giúp đỡ các nạn nhân chất độc da cam đioxin trên địa bàn. Thực hiện hỗ trợ cho 474 lượt nạn nhân nhiễm chất độc hóa học với tổng số tiền hơn 345 triệu đồng. Trong đó, tổ chức thăm hỏi, tặng quà, xe lăn, hộ trợ sửa chữa nhà xuống cấp, dột nát cho gần 500 lượt nạn nhân đặc biệt khó khăn; khám bệnh, tư vấn sức khỏe, cấp thuốc miễn phí cho 294 hội viên; tặng quà cho 76 lượt nạn nhân nhân dịp kỷ niệm 70 năm ngày Thương binh Liệt sỹ 27/7, 56 năm ngày thảm họa da cam ở Việt Nam... Bên cạnh đó, Hội đã tích cực vận động các cơ quan, doanh nghiệp, các nhà hảo tâm ủng hộ nguồn quỹ hội trên 150 triệu đồng nhằm giúp các nạn nhân vơi đi khó khăn và tiếp tục vươn lên trong cuộc sống.

Phát biểu chỉ đạo hội nghị, đồng chí Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố ghi nhận và biểu dương kết quả của Hội Nạn nhân chất độc Da cam Đioxin thành phố trong năm qua. Đồng chí đề nghị trong năm 2018, Hội tiếp tục rà soát kiện toàn tổ chức hội, chăm lo tốt hơn cho hội viên, rà soát, giúp đỡ các hội viên có khó khăn đột xuất, hội viên nghèo, phối hợp tổ chức khám chữa bệnh nhân đạo cho các nạn nhân chất độc Da cam Đioxin trên địa bàn thành phố. Chuẩn bị tốt các điều kiện cho tổ chức đại hội nhiệm kỳ 2 (2018- 2023), xây dựng kế hoạch hoạt động của Hội phù hợp với tình hình thực tế của thành phố, tích cực đẩy mạnh hơn nữa các hoạt động ở cơ sở, xây dựng tổ chức Hội ngày càng vững mạnh./.

Trần Doanh – Thanh Tuyền - Đài Phát thanh TPBN