Hội LHPN tỉnh giao ban công tác quý III năm 2018

13/09/2018 10:01 Số lượt xem: 220

Sáng 12/9, tại Thành ủy Bắc Ninh, Hội LHPN tỉnh tổ chức hội nghị giao ban công tác quý III, triển khai nhiệm vụ quý VI năm 2018. Đồng chí Trần Thị Vân, Tỉnh ủy viên, Chủ tịch Hội LHPN tỉnh chủ trì hội nghị. Cùng tham dự có đồng chí Vũ Chí Kiên, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố; đồng chí Nguyễn Song Hà, Ủy viên BTV Thành ủy, Phó Chủ tịch UBND thành phố; đồng chí Nguyễn Thanh Mai, Phó Chủ tịch HĐND thành phố;  các đồng chí Lãnh đạo, trưởng phó các ban chuyên môn, cán bộ phong trào cơ quan Hội LHPN Tỉnh; Chủ tịch và các Phó chủ tịch Hội LHPN các huyện, thị xã, thành phố, Chủ tịch Hội phụ nữ Công an, quân sự, Cảnh sát phòng cháy và chữa cháy tỉnh, Trưởng ban nữ công LĐLĐ tỉnh.

Quý III năm 2018, Các cấp Hội tiếp tục tuyên truyền đẩy mạnh phong trào thi đua, các cuộc vận động gắn với thực hiện Chỉ thị số 05 ngày 15/5/2016 của Bộ Chính trị về “Đẩy mạnh phong trào học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”; thực hiện Nghị quyết Trung ương khóa 4, 5, 6, 7 khóa XII của Đảng và các Nghị quyết Đại hội Đảng và Đại hội phụ nữ các cấp. Trồng mới 25.024m đường hoa, 1000m đường cây, nâng tổng số đường hoa toàn tỉnh lên 162.167m. Duy trì và nâng cao hiệu quả hoạt động của 91 “Làng/Khu phố 3 sạch” ở 86/126 cơ sở (Tăng 04 làng 3 sạch so với 6 tháng đầu năm), 08 “Chi hội phụ nữ 5 không, 3 sạch xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” ở 8 cơ sở thuộc 8/8 huyện, thị, thành phố. Thành lập mới 15 “Tổ phụ nữ tích kiệm tham gia BHYT” với 170 thành viên, nâng tổng toàn bộ tỉnh lên 456 tổ, 6.974 thành viên. Tặng 160 thẻ BHYT cho phụ nữ khó khăn, phụ nữ tham gia các tổ thu gom rác thải trị giá gần 120 triệu đồng, nâng tổng số thẻ được các cấp Hội tặng từ đầu năm đến nay là 415 thẻ trị giá trên 271 triệu đồng, vượt 3% so với Kế hoạch đề ra năm 2018. Phong trào Phụ nữ giúp nhau phát triển kinh tế được tiếp tục duy trì ở các cơ sở Hội. Trong quý đã có 2.743 chị kinh tế khá giúp 721 chị khó khăn bằng hình thức cho vay tiền, con giống, vật tư nông nghiệp…với tổng giá trị gần 5 tỷ đồng. Tổ chức thăm và tặng 1.179 suất quà cho Mẹ Việt Nam Anh hùng, mẹ, vợ liệt sĩ, thương binh, gia đình chính sách nhân kỷ niệm 71 năm ngày Thương binh liệt sĩ với tổng số tiền gần 198 triệu đồng. Bàn giao 01 Mái ấm tình thương cho hộ Nguyễn Thị Lự, thôn Mỹ Lộc, Cao Đức, huyện Gia Bình trị giá 70 triệu đồng. Công tác xây dựng tổ chức Hội luôn được quan tâm chú trọng, trong quý đã kết nạp được 77 hội viên mới, nâng tổng số hội viên toàn tỉnh là 200.446 hội viên đạt 87,93%; công tác xây dựng quỹ hội, thu nộp hội phí được 100% các đơn vị trong tỉnh chỉ đạo, thực hiện theo đúng quy định.

Toàn cảnh hội nghị

Quý VI, Hội tiếp tục tổ chức các hoạt động chào mừng 88 năm ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam; các hoạt động nhân đạo từ thiện, Chương trình “Đồng hành cùng phụ nữ biên cương”, “Hũ gạo tích kiệm”, “Nấu cháo từ thiện”, giúp phụ nữ nghèo, trẻ em mồ côi; phụ nữ, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn. Tổ chức  đoàn cán bộ Hội đi thăm, ký cam kết giúp đỡ và tặng quà hội viên, phụ nữ xã EaBung, huyện EaSup, tỉnh Đắk Lăk. Tiếp tục thực hiện tốt các đề án Chính phủ và tổ chức hội nghị đối thoại giữa lãnh đạo cấp ủy, chính quyền với cán bộ, hội viên phụ nữ tại Quế Võ. Tổng kết 10 năm thi hành Luật phòng, chống bạo lực gia đình. Tổ chức kiểm tra, đánh giá, xếp loại thi đua năm 2018 và chỉ đạo các cấp Hội tổ chức hội nghị tổng kết phong trào và hoạt động công tac Hội năm 2018, phương hướng nhiệm vụ năm 2019./.

Trần Doanh- Đài phát thanh thành phố Bắc Ninh