Hội LHPN thành phố tổ chức kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam 20/10

22/10/2020 08:37 Số lượt xem: 105

Sáng 20/10, Hội LHPN thành phố Bắc Ninh long trọng tổ chức gặp mặt kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam (20/10/1930-20/10/2020); 10 năm ngày Phụ nữ Việt Nam. Đến dự và chúc mừng buổi lễ có đồng chí Tạ Đăng Đoan, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy Bắc Ninh; đồng chí Nguyễn Thị Hằng, PCT TT Hội LHPN Tỉnh Bắc Ninh; đồng chí Nguyễn Hoàng Long, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố; đồng chí Nguyễn Song Hà, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố; các đồng chí Ủy viên BTV Thành ủy; lãnh đạo các phòng, ban, đoàn thể thành phố, các đồng chí nguyên là lãnh đạo, cán bộ Hội LHPN thành phố đã nghỉ hưu cùng đông đảo cán bộ, hội viên phụ nữ tiêu biểu ở các địa phương.

Tại lễ kỷ niệm, các đại biểu đã cùng nhau ôn lại lịch sử truyền thống “Anh hùng, bất khuất, trung hậu, đảm đang” của phụ nữ; những cống hiến to lớn của phụ nữ Việt Nam trong lịch sử xây dựng, bảo vệ và phát triển đất nước, trong đó có sự góp sức của phụ nữ thành phố. Trong những năm qua, phong trào phụ nữ thành phố Bắc Ninh đã có những bước phát triển toàn diện, vững chắc, các cấp Hội phụ nữ đã thường xuyên đổi mới nội dung phương thức hoạt động, thực hiện có hiệu quả các Phong trào thi đua, các nhiệm vụ trọng tâm của Hội gắn với thực hiện các nhiệm vụ chính trị của thành phố như: Tổ chức thành công nhiều hội thi, cuộc thi để lại những dấu ấn đậm nét như: hội thi Cắm hoa nghệ thuật chào mừng 65 năm ngày giải phóng Thành phố Bắc Ninh; tổ chức Hội nghị gặp mặt, nói chuyện chuyên đề “An toàn cho phụ nữ và trẻ em- nghệ thuật giữ gìn hạnh phúc gia đình; thành lập nhiều mô hình hoạt động mới như: mô hình đường hoa phụ nữ, mô hình khu phố kiểu mẫu, khu phố 3 sạch;  mô hình “Phân loại rác tại hộ gia đình”; khu dân cư không rác thải; mô hình tổ phụ nữ nói không với sản phẩm nhựa một lần, đến nay toàn thành phố đã có 31 tuyến đường hoa với tổng chiều dài 9.200m, 02 đường cây phụ nữ 660m, duy trì 114 tuyến đường phụ nữ tự quản, 23 khu phố 3 sạch, 02 chi hội phụ nữ 5 không 3 sạch, 298 mô hình CLB hát dân ca quan họ, khiêu vũ thể thao, bóng chuyền hơi,... thu hút 10.490 thành viên tham gia. Ngoài ra Hội cũng có nhiều chương trình, hoạt động thiết thực nhằm hỗ trợ giúp đỡ phụ nữ và trẻ em có hoàn cảnh khó khăn: Chương trình Đồng hành cùng phụ nữ biên cương, thăm tặng quà cho gia đình chính sách, mẹ Việt Nam Anh Hùng, tặng thẻ bảo hiểm y tế cho cán bộ, hội viên phụ nữ nghèo, các cháu có hoàn cảnh khó khăn ở địa phương và một số tỉnh miền núi biên giới, tặng quà cho phụ nữ, trẻ em, người già cô đơn bị ảnh hưởng bởi đại dịch covid 19 với tổng trị giá trên 1 tỷ đồng. Đặc biệt, trong 3 năm triển khai thực hiện đề án 939 “hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp” Hội LHPN thành phố đã giúp 9 dự án do phụ nữ làm chủ được tiếp cận và vay số vốn trên 14 tỷ đồng.

Tại lễ kỷ niệm, cán bộ hội viên phụ nữ thành phố cũng đã cùng nhau chia sẻ kinh nghiệm trong công tác để góp phần thúc đẩy công tác Hội và phong trào phụ nữ trên địa bàn thành phố ngày càng phát triển.

Các đồng chí lãnh đạo Thành ủy, UBND thành phố tặng hoa chúc mừng

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Nguyễn Hoàng Long, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố đã gửi lời chúc mừng tới các mẹ, các chị em phụ nữ trên địa bàn thành phố, ghi nhận, đánh giá cao những kết quả và đóng góp của Hội LHPN thành phố trên các lĩnh vực kinh tế - văn hóa - xã hội, xây dựng Đảng, hệ thống chính trị ở địa phương. Đồng thời đề nghị, thời gian tới, các cấp Hội phụ nữ thành phố tiếp tục đổi mới nội dung, phương thức hoạt động theo hướng gần dân, sát cơ sở, thực hiện thiết thực, hiệu quả các phong trào thi đua yêu nước; củng cố tổ chức Hội vững mạnh, phát triển hội viên, chăm lo đời sống vật chất, tinh thần, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của hội viên, phụ nữ; tăng cường nắm tình hình cơ sở, tâm tư, nguyện vọng của hội viên, phụ nữ để kịp thời tham mưu, đề xuất với cấp ủy, chính quyền giải quyết, tháo gỡ… Xây dựng kế hoạch cụ thể, triển khai và thực hiện thắng lợi các mục tiêu Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp nhiệm kỳ 2020-2025 đề ra; chuẩn bị tốt các điều kiện để tổ chức thành công Đại hội phụ nữ các cấp, nhiệm kỳ 2021-2026, ngày càng khẳng định vai trò của mình trong gia đình và xã hội, xứng đáng với 8 chữ vàng mà Bác Hồ trao tặng “Anh hùng, bất khuất, trung hậu, đảm đang”.

Các cá nhân, tập thể được khen thưởng

Nhân dịp này, 30 cá nhân được nhận kỷ niệm chương “Vì sự phát triển của phụ nữ Việt Nam” của Trung ương Hội LHPN Việt Nam do đã có những đóng góp quan trọng cho Hội; Chủ tich UBND thành phố tặng giấy khen cho 5 tập thể và 5 cá nhân; BCH Hội LHPN thành phố tặng giấy khen cho 5 tập thể và 5 cá nhân có thành tích xuất sắc nhân dịp kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam. Đồng thời, phát động đợt quyên góp ủng hộ, hỗ trợ đồng bào các tỉnh miền trung khắc phục hậu quả mưa lũ, phục hồi sản xuất, ổn định đời sống./.

Thanh Tuyền - Trần Doanh- Đài Phát thanh TPBN