Hội LHPN thành phố Bắc Ninh tổ chức Hội nghị gặp mặt cán bộ Hội và trao Kỷ niệm trương Vì sự phát triển của phụ nữ Việt Nam năm 2018.

12/10/2018 08:48 Số lượt xem: 189

Thiết thực chào mừng kỷ niệm 88 năm ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam (20/10/1930 – 20/10/2018) và 08 năm ngày Phụ nữ Việt Nam (20/10/2010 – 20/10/2018). Sáng 11/10, Hội LHPN thành phố Bắc Ninh long trọng tổ chức hội nghị gặp mặt cán bộ Hội và trao Kỷ niệm trương Vì sự phát triển của phụ nữ Việt Nam năm 2018. Tới dự buổi gặp mặt có lãnh đạo Hội LHPN tỉnh; đồng chí Vũ Chí Kiên, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố; đồng chí Trần Đức Điện, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố; đồng chí Nguyễn Đức Nam, Ủy viên BTV Thành ủy, Chủ tịch UBMTTQ thành phố.

Lãnh đạo thành phố tặng hoa chúc mừng

Tại buổi gặp mặt, các đại biểu đã cùng nhau ôn lại truyền thống 88 năm ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam (20/10/1930- 20/10/2018). Phát huy truyền thống phụ nữ Việt Nam “Anh hùng, bất khuất, trung hậu, đảm đang”. Trong những năm qua, dưới sự chỉ đạo của Thường trực Hội LHPN tỉnh và Thường trực Thành ủy phong trào phụ nữ thành phố Bắc Ninh đã có những bước phát triển toàn diện, vững chắc, các cấp Hội luôn năng động sáng tạo, thường xuyên đổi mới nội dung phương thức hoạt động, thực hiện có hiệu quả Phong trào thi đua và các nhiệm vụ trọng tâm của Hội. Trên tinh thần đổi mới, năng động, sáng tạo hướng về cơ sở, chăm lo, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của các tầng lớp phụ nữ, nhiều hoạt động được triển khai đồng bộ, nhiều mô hình thu hút hội viên mới được chỉ đạo và thực hiện như: Mô hình làng/khu phố 3 sạch, mô hình đường hoa, bồn hoa phụ nữ, mô hình chi hội, tổ phụ nữ 5 không, 3 sạch xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh, mô hình tổ phụ nữ tịch kiệm tham gia BHYT…Hội luôn quan tâm chú trọng và đẩy mạnh các hoạt động nhân đạo từ thiện, đền ơn đáp nghĩa, phát động phong trào ủng hộ Áo ấm tặng mẹ, xây dựng tượng đài Bà Triệu, xây dựng Mái ấm tình thương, chương trình Đồng hành cùng phụ nữ biên cương với số tiền vận động, quyên góp ủng hộ được trên 350 triệu đồng; hỗ trợ xây dựng và sửa chữa 09 mái ấm tình thương tổng số tiền là 200 triệu đồng; tặng hàng trăm suất quà cho gia đình chính sách, hội viên phụ nữ nghèo, các cháu có hoàn cảnh khó khăn ở địa phương và một số tỉnh ở miền núi, giá trị trên 350 triệu đồng; Hội hỗ trợ 54 hội viên phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn mua thẻ BHYT năm 2018.

Hàng năm Hội luôn chú trọng đến việc củng cố, kiện toàn đội ngũ cán bộ Hội khi có sự thay đổi, xây dựng tổ chức Hội ngày một vững mạnh và phát triển. Bộ máy tổ chức của Hội từ thành phố xuống cơ sở được kiện toàn theo hướng tinh gọn: Hiện nay toàn thành phố có 21 cơ sở Hội, 114 chi Hội, 534 tổ phụ nữ, 1.006 cán bộ Hội, tổng số hội viên toàn thành phố: 25.857 người, tỷ lệ thu hút đạt 86%, cán bộ Hội cơ sở giỏi hàng năm đạt trên 95%. Trong nhiều năm liền Hội LHPN thành phố luôn là đơn vị xuất sắc của tỉnh và thành phố, đã vinh dự được nhận nhiều giấy khen, bằng khen của thành phố, tỉnh và Trung ương Hội LHPN Việt Nam.

Một số hình ảnh trao kỷ niệm chương

Nhân dịp này có 19 đồng chí vinh dự được Hội LHPN Việt Nam tặng Kỷ niệm chương “Vì sự phát triển của Phụ nữ Việt Nam” vì đã có nhiều đóng góp cho phong trào phụ nữ và hoạt động của Hội. Trong đó có đồng chí Trần Đức Điện, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố vinh dự được Hội LHPN Việt Nam trao tặng Kỷ niệm chương.

Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Vũ Chí Kiên phát biểu chúc mừng

Tới dự và phát biểu tại buổi gặp mặt, đồng chí Vũ Chí Kiên, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố đã chia vui với các đồng chí vinh dự được Hội LHPN Việt Nam trao tặng Kỷ niệm chương “Vì sự phát triển của Phụ nữ Việt Nam”, đồng thời ghi nhận những kết quả đạt được của Hội LHPN thành phố trong thời gian vừa qua. Phó Bí thư Thường trực mong muốn trong thời gian tới Hội LHPN thành phố tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục chính trị, tư tưởng cho cán bộ, hội viên, phụ nữ; đào tạo, bồi dưỡng nâng cao chất lượng cán bộ Hội các cấp, xây dựng tổ chức Hội vững mạnh, tham gia xây dựng Đảng, chính quyền, thực hiện giám sát, phản biện xã hội và chủ động hợp tác quốc tế; làm tốt công tác tham mưu cho cấp ủy, chính quyền góp phần hoàn thành thắng lợi các mục tiêu chính trị của Đảng bộ thành phố đề ra./.

Trần Doanh- Đài phát thanh thành phố Bắc Ninh