Hội Khuyến học thành phố Bắc Ninh triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2019

11/07/2019 14:51 Số lượt xem: 85

Sáng 11/7, Hội Khuyến học thành phố Bắc Ninh tổ chức hội nghị Sơ kết công tác khuyến học 6 tháng đầu năm 2019, triển khai phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2019. Dự hội nghị có lãnh đạo Hội Khuyến học tỉnh; đồng chí Lưu Đình Thực, Ủy viên BTV Thành ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố, Chủ tịch Hội Khuyến học thành phố.

Toàn thành phố có 19 hội khuyến học xã phường, 469 Chi hội khuyến học và Ban khuyến học với tổng số hơn 40.000 hội viên, chiếm 20,1 % dân số. Trong 6 tháng đầu năm, Hội khuyến học thành phố đã tập trung chỉ đạo, thực hiện tốt phong trào khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập, củng cố tổ chức hội vững mạnh. Duy trì hoạt động nền nếp, hiệu quả các Câu lạc bộ Tiếng Anh. Phát triển các mô hình “Tiếng trống học bài”, “Cùng em đến trường”, “Cặp lá yêu thương”. Phối hợp với Hội cựu giáo chức 19 xã, phường và các cơ quan, trường học, dân cư trên địa bàn thực hiện tốt mô hình "Gia đình học tập" "Đơn vị học tập" "Dòng họ học tập" "Cộng đồng học tập". Đóng góp 200 triệu đồng cho quỹ Khuyến học, khuyến tài Hoàng Quốc Việt. Tặng thưởng 62 suất thưởng cho giáo viên và học sinh có thành tích xuất sắc trong năm học 2018 - 2019 với tổng kinh phí gần 24 triệu đồng. Quản lý, sử dụng quỹ hội đảm bảo đúng mục đích, công khai, dân chủ, minh bạch. Các Trung tâm học tập cộng đồng 19 xã, phường phát huy hiệu quả, thu hút gần 167.000 lượt người thường xuyên tham gia học tập...

06 tháng cuối năm, Hội khuyến học thành phố tiếp tục triển khai, nhân rộng các mô hình “Gia đình, Cộng đồng, Đơn vị” học tập theo Quyết định 281 của Thủ tướng Chính phủ và Quyết định 43 của UBND tỉnh. Tổ chức các đợt khen thưởng giáo viên, học sinh đạt thành tích cao trong giảng dạy, học tập. Quan tâm hỗ trợ học sinh có hoàn cảnh khó khăn, học sinh mắc bệnh hiểm nghèo. Chú trọng công tác phát triển hội viên, xây dựng tổ chức vững mạnh.

Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố phát biểu chỉ đạo

Phát biểu chỉ đạo Hội nghị, đồng chí Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố Lưu Đình Thực ghi nhận, đánh giá cao kết quả hoạt động của Hội khuyến học thành phố. Đồng thời đề nghị những tháng cuối năm, Hội cần tiếp tục rà soát, phát triển tổ chức ở cơ sở, đặc biệt là trong các nhà trường. Huy động các tổ chức quỹ khuyến học, bên cạnh đó quản lý chặt chẽ việc thu và sử dụng quỹ khuyến học. Quan tâm khen thưởng, động viên kịp thời giáo viên, học sinh có thành tích xuất sắc. Duy trì và phát triển các Câu lạc bộ Tiếng Anh ở xã, phường. Tổ chức phát động nhiều hoạt động thiết thực liên quan đến công tác khuyến học./.

Trần Doanh- Đài phát thanh thành phố Bắc Ninh