HĐND phường Thị Cầu khóa IX tổ chức Kỳ họp thứ 10

06/07/2020 10:51 Số lượt xem: 90

Chiều 30/6, HĐND phường Thị Cầu  khóa IX, nhiệm kỳ 2016 – 2021 tổ chức kỳ họp thứ 10 đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội 6 tháng đầu năm 2020, đề ra phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm. Về dự có đồng chí Vũ Chí Kiên, Chủ tịch HĐND thành phố; đồng chí Trương Ngọc Trang, Ủy viên BTV Thành ủy, Trưởng Ban Dân vận Thành ủy, Chủ tịch UB MTTQ thành phố.

Tại kỳ họp, các đại biểu đã nghe các báo cáo của UBND phường về kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội 6 tháng đầu năm, phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2020; Báo cáo quyết toán thu chi ngân sách năm 2019; Báo cáo công tác đầu tư xây dựng cơ bản 6 tháng đầu năm; Báo cáo trả lời ý kiến cử tri trước, trong và sau kỳ họp thứ 9, HĐND phường khóa IX. HĐND phường đã báo cáo kết quả hoạt động của HĐND, Thường trực HĐND, các Ban và đại biểu HĐND phường 6 tháng đầu năm 2020; thông báo Kế hoạch thực hiện Chương trình giám sát năm 2021. Cũng tại kỳ họp, Thường trực UB MTTQ phường đã thông báo kết quả Mặt trận tham gia xây dựng chính quyền, các kiến nghị với HĐND và UBND phường.

Với tinh thần tập trung, dân chủ, kỳ họp đã tiến hành miễn nhiệm chức danh Phó Chủ tịch HĐND phường Thị Cầu đối với ông Nguyễn Chiến Thắng và cho thôi làm nhiệm vụ đại biểu hội đồng nhân dân đối với bà Vũ thị Huyền. Đồng thời, bỏ phiếu bầu bổ sung ông Trần Anh Tú, Chủ tịch UB MTTQ phường giữ chức Phó Chủ tịch UBND phường Thị Cầu nhiệm kỳ 2016 - 2021. Chức danh bầu bổ sung đều có sự tín nhiệm cao với số phiếu đạt tỷ lệ 100%.

Chủ tịch HĐND thành phố phát biểu chỉ đạo

Phát biểu tại kỳ họp, Chủ tịch HĐND thành phố Vũ Chí Kiên chúc mừng đồng chí tân Phó Chủ tịch UBND phường Thị Cầu, nhiệm kỳ 2016 – 2021. Với trọng trách, cương vị mới, Chủ tịch HĐND thành phố đề nghị đồng chí tiếp tục học tập, hết lòng, dốc sức vào công cuộc xây dựng, phát triển quê hương. Đồng thời gìn giữ, vun đắp, xây dựng sự đoàn kết nhất trí, ý thức trách nhiệm trong công việc và hết lòng phục vụ nhân dân.

Chủ tịch HĐND thành phố cũng ghi nhận và đánh giá cao những kết quả mà phường Thị Cầu đạt được trong thời gian qua; đồng thời đề nghị cấp ủy đảng, chính quyền phường Thị Cầu cần tập trung lãnh đạo, chỉ đạo phát triển kinh tế xã hội, giữ vững an ninh quốc phòng trên địa bàn, trước mắt lãnh đạo khôi phục kinh tế, đảm bảo an sinh xã hội sau đại dịch Covid-19./.

Kỳ họp thứ 10 HĐND phường Thị Cầu khóa IX đã xem xét và biểu quyết thông qua 03 Nghị quyết quan trọng đó là: Nghị quyết quyết toán ngân sách năm 2019; Nghị quyết về nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, an ninh - quốc phòng 6 tháng cuối năm 2020 và Nghị quyết về Chương trình giám sát năm 2021 của HĐND phường./.

Trần Doanh- Đài phát thanh thành phố Bắc Ninh