Giám đốc Công an tỉnh khen thưởng Công an thành phố Bắc Ninh

02/05/2018 07:59 Số lượt xem: 245

Ngày 28/4, đồng chí Phạm Hồng Sơn, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Giám đốc Công an tỉnh Bắc Ninh đã đến động viên, khen thưởng tập thể, cán  bộ, chiến sỹ công an thành phố vì có thành tích xuất sắc trong công tác điều tra làm rõ các vụ cướp giật tài sản trên địa bàn. Cùng dự có đồng chí Vũ Chí Kiên, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố; đồng chí Lưu Đình Thực, Ủy viên BTV Thành ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố.

Giám đốc Công an tỉnh và lãnh đạo thành phố Bắc Ninh động viên, khen thưởng

tập thể, cán bộ, chiến sỹ Công an thành phố

Theo báo cáo của Công an thành phố, thời gian gần đây, trên địa bàn thành phố Bắc Ninh và các tỉnh lân cận liên tiếp xảy ra các vụ cướp giật tài sản của người tham gia giao thông, làm ảnh hưởng đến trật tự an toàn xã hội, gây tâm lý hoang mang, lo lắng trong nhân dân.

Thực hiện sự chỉ đạo của Giám đốc Công an tỉnh, lãnh đạo Công an thành phố đã chỉ đạo các lực lượng tập trung triển khai nhiều biện pháp phòng ngừa, đấu tranh. Với tinh thần quyết tâm cao, sử dụng đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ, trong thời gian từ tháng 3/2018 đến nay, Công an thành phố đã phối hợp bắt giữ làm rõ 02 ổ nhóm và 01 đối tượng gây ra các vụ cướp giật tài sản trên địa bàn.

Cụ thể: Trong tháng 3/2018, Công an thành phố phối hợp với Phòng Cảnh sát hình sự và Công an Thị xã Từ Sơn, Công an huyện Tiên Du điều tra làm rõ 03 vụ cướp giật tài sản trên địa bàn thành phố do 02 đối tượng Đồng Văn Lập, sinh năm 1989 ở Thị trấn Lim và Nguyễn Đức Hưng, sinh năm 1990, trú tại xã Liên Bão, huyện Tiên Du gây ra.

Ngày 18/4/2018, tại đường Lê Văn Thịnh, phường Suối Hoa, tổ công tác Công an thành phố bắt quả tang đối tượng Tô Minh Tuấn, sinh năm 1984 ở xã Tân Mỹ, thành phố Bắc Giang có hành vi cướp giật tài sản của người tham gia giao thông.

Đặc biệt, Công an thành phố đã phá thành công chuyên án VA 7337, bắt giữ điều tra 02 đối tượng gồm: Nguyễn Văn Phương, sinh năm 2000 và Hà Công Minh, sinh năm 2001 đều ở Tân Yên, Yên Dũng, Bắc Giang về hành vi cướp giật tài sản. Qua đấu tranh, hai đối tượng trên khai nhận cùng một số đối tượng khác cùng ở Yên Dũng, Bắc Giang đã thực hiện tổng số 21 vụ cướp giật tài sản; trong đó, có 10 vụ trên địa bàn thành phố Bắc Ninh. Hiện Công an thành phố đang tiếp tục khai thác mở rộng chuyên án.

Ngoài ra, trong đấu tranh với tội phạm trộm cắp tài sản, ngày 18/4/2018, Công an thành phố đã phá chuyên án VA 7171, làm rõ bắt giữ 03 đối tượng gồm: Nguyễn Văn Luật, sinh năm 1983, ở xã Phú Lâm, huyện Tiên Du; Lưu Thị Cành, sinh năm 1996, tại xã Nhân Thắng, huyện Gia Bình; Bùi Trọng Điện, sinh năm 1974, ở khu Hòa Đình, phường Võ Cường, thành phố Bắc Ninh về tội trộm cắp và tiêu thụ tài sản do người khác phạm tội mà có.

Ghi nhận thành tích xuất sắc của Công an thành phố trong công tác đấu tranh phòng chống tội phạm, Giám đốc Công an tỉnh đã tặng thưởng 10 triệu đồng, lãnh đạo thành phố Bắc Ninh tặng thưởng 10 triệu đồng cho cho tập thể, cán bộ, chiến sĩ Công an thành phố. Nhân dịp này, Giám đốc Công an tỉnh tặng Giấy khen cho 4 cá nhân vì có thành tích xuất sắc trong đấu tranh phòng chống tội phạm, góp phần đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn tỉnh./.

Minh Khang – Đài phát thanh thành phố Bắc Ninh