Gặp mặt văn nghệ sỹ xuân Mậu Tuất

01/03/2018 09:14 Số lượt xem: 269

Ngày 26/2, Phân Hội VHNT thành phố Bắc Ninh tổ chức gặp mặt văn nghệ sỹ xuân Mậu Tuất 2018. Đến dự có Lãnh đạo Hội VHNT tỉnh; đồng chí Vũ Chí Kiên, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố; Lưu Đình Thực, Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố; Nguyễn Thanh Mai, Phó Chủ tịch HĐND thành phố.

Phân Hội VHNT thành phố có 104  hội viên, 8 tổ chuyên ngành, số hội viên cao tuổi chiếm 70%. Các tổ chuyên ngành đều có hội viên cấp Quốc gia. Năm qua, Phân hội tích cực tham gia Ngày thơ Việt Nam lần thứ 15 và các hoạt động: Trưng bày sáng tác tranh ảnh nghệ thuật, điêu khắc mỹ thuật, biểu diễn nghệ thuật, thư pháp… Phát động hội viên sáng tác tác phẩm phản ánh phong trào thi đua yêu nước trên các lĩnh vực của đời sống xã hội, những điển hình tiên tiến, nhân tố mới. Phối  hợp với Ban Tuyên giáo Thành ủy tuyển chọn tác phẩm của hội viên đăng tải trong Bản tin thành phố. Trong đợt xét thưởng Văn học nghệ thuật tỉnh giai đoạn 2012 - 2017, phân hội có 25 tác giả được nhận giải thưởng.

Đồng chí Vũ Chí Kiên phát biểu và tặng hoa chúc mừng cho hội văn nghệ sỹ

Phát biểu tại buổi gặp mặt, đồng chí Vũ Chí Kiên, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố thông tin một số kết quả phát triển kinh tế xã hội nổi bật thành phố đạt được trong năm qua, nhấn mạnh sự kiện Bắc Ninh chính thức được công nhận là  đô thị loại 1 trực thuộc tỉnh. Đồng chí mong muốn trong thời gian tới, đội ngũ văn nghệ sỹ sẽ tiếp tục học tập, rèn luyện, kế thừa và phát huy tinh hoa của văn nghệ cách mạng, văn hóa nghệ thuật Bắc Ninh Kinh Bắc để có những tác phẩm nghệ thuật ghi dấu ấn trong công chúng, góp phần phát triển văn hóa Bắc Ninh tiên tiến đậm đà bản sắc dân tộc.

Nhân dịp này, UBND thành phố đã khen thưởng 1 tập thể, 2 cá nhân xuất sắc và giới thiệu đến văn nghệ sỹ cuốn sách “Bắc Ninh vùng đất văn hiến” do Nhà xuất bản Chính trị Quốc gia xuất bản./.

Thúy Nga – Trần Doanh- Đài phát thanh thành phố Bắc Ninh