Gặp mặt kỷ niệm 75 năm ngày thành lập QĐND Việt Nam và 30 năm ngày hội quốc phòng toàn dân

09/12/2019 23:44 Số lượt xem: 136

Sáng 07/12 tại Trung tâm Văn hóa Kinh Bắc, Thành ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ thành phố Bắc Ninh tổ chức gặp mặt cán bộ quân đội nghỉ hưu trên địa bàn nhân kỷ niệm 75 năm ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam (22/12/1944 - 22/12/2019) và 30 năm ngày hội quốc phòng toàn dân (22/12/1989 - 22/12/2019).

Dự và chúc mừng có các đồng chí: Vương Quốc Tuấn, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy; Vũ Chí Kiên, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố; Trần Đức Điện, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố; lãnh đạo Bộ CHQS tỉnh; các đồng chí ủy viên BTV Thành ủy, Phó Chủ tịch HĐND, UBND thành phố; các đồng chí có quân hàm Thượng tá, Trung tá, Trung đoàn phó, Chỉ huy phó Ban CHQS cấp huyện, Tiểu đoàn trưởng, Chính trị viên tiểu đoàn trước khi nghỉ hưu; lãnh đạo các đơn vị quân đội đóng quân trên địa bàn; chỉ huy, cán bộ, chiến sĩ Ban CHQS thành phố các thời kỳ; lãnh đạo các phòng, ban, đoàn thể thành phố và các phường.

Các đồng chí lãnh đạo Thành ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ thành phố

chúc mừng cơ quan quân sự thành phố

Cùng với quá trình chiến đấu, trưởng thành và không ngừng lớn mạnh của Quân đội nhân dân (QĐND) Việt Nam. Ngày 28/4/1947, Trung đội du kích tập trung đầu tiên của thị xã được thành lập, đây là đơn vị tiền thân của lực lượng vũ trang (LLVT) thành phố Bắc Ninh. Với vũ khí thô sơ, lạc hậu nhưng trong quá trình vừa chiến đấu, vừa xây dựng, LLVT thành phố trưởng thành nhanh chóng, là nòng cốt cùng toàn đảng, toàn dân giành những chiến công vang dội, đánh đuổi thực dân Pháp xâm lược, giải phóng thành phố Bắc Ninh ngày 08/8/1954.

Trải qua các cuộc kháng chiến giải phóng dân tộc, làm nhiệm vụ quốc tế, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, đặc biệt sau hơn 20 năm tái lập tỉnh, LLVT thành phố không ngừng được củng cố, kiện toàn, xây dựng lực lượng đảm bảo chính quy, tinh nhuệ. Hàng năm, luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ huấn luyện, tuyển quân, diễn tập, bồi dưỡng kiến thức quốc phòng - an ninh, thực hiện chính sách hậu phương quân đội, đầu tư cơ sở vật chất, kỹ thuật cho nền quốc phòng toàn dân, bảo vệ tuyệt đối an toàn các mục tiêu trọng điểm, các sự kiện chính trị, kinh tế, hoạt động văn hóa, thể thao diễn ra trên địa bàn,v,v...Qua đó, góp phần xây dựng thế trận an ninh nhân dân, nền quốc phòng toàn dân vững mạnh, tạo động lực thúc đẩy phát triển KT - XH, đưa Bắc Ninh trở thành thành phố loại I trực thuộc tỉnh.

Bí thư Thành ủy Vương Quốc Tuấn phát biểu tại buổi gặp mặt kỷ niệm

Các đại biểu tham dự buổi gặp mặt kỷ niệm

Thay mặt Đảng bộ, chính quyền và nhân dân thành phố, Bí thư Thành ủy Vương Quốc Tuấn trân trọng cảm ơn và ghi nhớ công lao to lớn của các đồng chí thương binh, bệnh binh, các gia đình liệt sĩ, gia đình có công với cách mạng cùng các đồng chí cán bộ, chiến sĩ QĐND Việt Nam qua các thời kỳ cho sự nghiệp đấu trang giải phóng dân tộc và bảo vệ quê hương, đất nước. Đồng chí đề nghị, LLVT thành phố tiếp tục kế thừa và phát huy truyền thống QĐND Việt Nam Anh hùng, quán triệt và thực hiện nghiêm các quan điểm, đường lối của Đảng về quốc phòng toàn dân, chiến tranh nhân dân, về nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc và xây dựng QĐND trong thời kỳ mới, hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao.

Đồng chí Bí thư Thành ủy mong muốn các đồng chí cán bộ quân đội nghỉ hưu tiếp tục phát huy phẩm chất, truyền thống "Bộ đội Cụ Hồ"; tuyên truyền, vận động nhân dân thực hiện nghiêm chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước; tích cực tham gia đóng góp công sức, trí tuệ vào công cuộc phát triển KT - XH của thành phố cũng như xây dựng LLVT thành phố ngày càng vững mạnh.

Phúc Hưng - Đài phát thanh TP Bắc Ninh