Diễn đàn “Khát vọng vươn cao”

13/10/2020 16:39 Số lượt xem: 125

Chiều 12-10, tại Trung tâm Văn hóa Thể thao thành phố, Thành Đoàn, Hội LHTN, Hội Doanh nhân trẻ thành phố tổ chức kỷ niệm 64 năm ngày thành lập Hội LHTN, 16 năm ngày Doanh nhân trẻ Việt Nam; diễn đàn “Khát vọng vươn cao”. Đến dự và tặng hoa chúc mừng có đồng chí Tạ Đăng Đoan, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy Bắc Ninh; đồng chí Nguyễn Song Hà, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố; lãnh đạo các Ban xây dựng Đảng Thành ủy; lãnh đạo UBND thành phố.

Các đồng chí lãnh đạo thành phố tặng hoa chúc mừng Hội LHTN, Hội doanh nhân trẻ thành phố

Hội Doanh nhân trẻ thành phố được thành lập năm 2014. Hằng năm, tổng doanh thu của các thành viên trong Hội ước khoảng 1.862 tỷ đồng, nộp vào ngân sách gần 195 tỷ đồng, tạo việc làm ổn định cho hơn 2 nghìn lao động. Hội chủ động phối hợp tổ chức, tham gia các diễn đàn đối thoại với lãnh đạo tỉnh, thành phố, xây dựng mô hình “Cà phê Doanh nhân”, đồng thời tổ chức nhiều hoạt động tình nguyện, qua đó thể hiện vai trò, trách nhiệm của Doanh nhân trẻ vì cuộc sống cộng đồng, an sinh xã hội.

Phát biểu tại chương trình, Phó Chủ tịch UBND thành phố Chu Thanh Hải đề nghị các bạn đoàn viên, thanh niên và doanh nhân trẻ thành phố tiếp tục nêu cao tinh thần trách nhiệm, phát huy vai trò tự lực và đoàn kết trong cộng đồng doanh nghiệp, năng động, chủ động tháo gỡ khó khăn, tìm kiếm thị trường tiêu thụ sản phẩm, không ngừng học hỏi nâng cao trình độ quản lý, áp dụng khoa học kỹ thuật tiên tiến, tiếp cận với thành tựu của cuộc cách mạng công nghiệp 4.0, nâng cao chất lượng nguồn nhân lực để phát triển và hội nhập quốc tế. Đồng thời, xây dựng thương hiệu của doanh nghiệp trẻ - Nâng cao đạo đức kinh doanh; tích cực tham gia hưởng ứng và thực hiện tốt Cuộc vận động “Người Việt nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”. Đồng hành, chung tay góp sức cùng cấp ủy Đảng, chính quyền và nhân dân  thành phố thực hiện tốt công tác an sinh xã hội, chăm lo, giúp đỡ, hỗ trợ các đối tượng chính sách, hộ nghèo, thanh thiếu niên, học sinh có hoàn cảnh khó khăn... ổn định cuộc sống và vươn lên phát triển.

Tại diễn đàn “Khát vọng vươn cao”, hơn 300 ĐVTN, sinh viên được nghe diễn giả Đoàn Quang Thắng, Giám đốc cao cấp BNI Hà Nội, Nhà huấn luyện Doanh nghiệp ActionCoach chia sẻ với chủ đề “Định hướng nghề nghiệp cho thanh niên và chiến lược vượt khủng hoảng, xây dựng Doanh nghiệp thành công”.

Nhân dịp này, Hội LHTN thành phố thực hiện Nghi thức khởi động Chiến dịch Thanh niên tình nguyện mùa Đông 2020 – Xuân tình nguyện 2021; ra mắt, trao quyết định thành lập Hội LHTN Công ty TNHH Đầu tư xây dựng và Thương mại Phương Thảo Phát; trao tặng Bằng khen của Trung ương Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam cho tập thể Hội Doanh nhân trẻ thành phố; giấy khen của UBND thành phố cho 9 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác Hội và phong trào Doanh nhân trẻ thành phố năm 2020; kết nạp 13 hội viên mới Hội Doanh nhân trẻ thành phố./.

Một số hình ảnh tại chương trình

Quang Minh – Đài phát thanh thành phố Bắc Ninh