Cưỡng chế tháo dỡ công trình xây dựng trái phép trên sông Ngũ Huyện Khê

12/01/2021 17:14 Số lượt xem: 131

Ngày 12/01, UBND phường Phong Khê tổ chức thực hiện Quyết định số 220 ngày 21/12/2020 của Chủ tịch UBND thành phố Bắc Ninh cưỡng chế buộc thực hiện biện pháp khắc phục hậu quả đối với Chi hội người cao tuổi khu Châm Khê, đã xây dựng công trình trái phép trong phạm vi bảo vệ công trình thủy lợi tại sông Ngũ Huyện Khê (phường Phong Khê). Đồng chí Chu Thanh Hải, Thành ủy viên, Phó Chủ tịch UBND thành phố trực tiếp chỉ đạo công tác cưỡng chế.

Công trình trái phép do Chi hội người cao tuổi khu Châm Khê xây dựng là con đường bê tông cốt thép có chiều dài gần 40m, chiều rộng hơn 4m chắn ngang lòng sông Ngũ Huyện Khê, đã làm thay đổi kết cấu công trình thủy lợi Ngũ Huyện Khê, vi phạm nghiêm trọng trong lĩnh vực phòng, chống thiên tai, khai thác và bảo vệ công trình thủy lợi, đê điều. Trước đó, cơ quan chức năng cùng chính quyền địa phương đã phát hiện, lập biên bản yêu cầu dừng thi công, đồng thời tuyên truyền, giải thích, vận động nhiều lần, song Chi hội người cao tuổi khu Châm Khê vẫn cố tình phớt lờ, thậm chí tổ chức thi công công trình vào ban đêm nhằm tránh sự kiểm tra của cơ quan chức năng.

Công trình xây dựng trái phép của Chi hội người cao tuổi khu Châm Khê (phường Phong Khê)

Giữ nghiêm kỷ cương, pháp luật, đúng 7 giờ 30 phút ngày 12/01/2021, UBND phường Phong Khê phối hợp với lực lượng liên ngành của thành phố đã tổ chức triển khai thực hiện quyết định của Chủ tịch UBND thành phố Bắc Ninh, tiến hành cưỡng chế, tháo dỡ toàn bộ công trình xây dựng vi phạm và khôi phục lại tình trạng ban đầu của công trình thủy lợi Ngũ Huyện Khê. Công tác cưỡng chế được thực hiện công khai, dân chủ, chặt chẽ và đúng quy định của pháp luật, đảm bảo an ninh trật tự, an toàn tuyệt đối về người và phương tiện.

Phúc Hưng - Đài Phát thanh TP Bắc Ninh