Cuộc thi Nghiên cứu KHKT cấp thành phố dành cho học sinh THCS năm học 2019 – 2020

09/12/2019 23:38 Số lượt xem: 106

Sáng 7/12, tại trường THCS Thị Cầu, Phòng Giáo dục & đào tạo thành phố tổ chức cuộc thi nghiên cứu KHKT cấp thành phố dành cho học sinh THCS và ngày Hội STEM năm học 2019 – 2020. Đến dự và động viên học sinh thành phố có lãnh đạo Sở GD & ĐT tỉnh; phòng GD & ĐT thành phố; các đồng chí Hiệu trưởng, Phó hiệu trưởng các trường THCS cùng đông đảo các thầy giáo, cô giáo và các em học sinh trên địa bàn.

Lãnh đạo Phòng Giáo dục & đào tạo thành phố tặng cờ lưu niệm cho các đơn vị dự thi

Tham dự cuộc thi KHKT năm nay có 24 dự án của 48 thí sinh đến từ 22 trường THCS trên địa bàn thành phố. Các dự án KHKT đều đảm bảo chất lượng, đa dạng, phong phú về đề tài, tập trung vào các lĩnh vực nghiên cứu: Khoa học học động vật, khoa học xã hội và hành vi, hóa sinh, hóa học, năng lượng vật lý, kỹ thuật cơ khí, kỹ thuật môi trường...Trong đó, một số đề tài có hướng tiếp cận công nghệ 4.0; thể hiện trình độ kỹ năng lập trình của học sinh và có tính thực tiễn cao.

Bên cạnh các dự án KHKT là những sản phẩm STEM được các em học sinh từ lớp 6 đến lớp 9 trong thành phố tự làm thông qua việc nghiên cứu các môn Khoa học, Kỹ thuật, Công nghệ, Toán học và vận dụng kiến thức liên môn, thực tiễn để hoàn thành các sản phẩm theo chủ đề giáo dục STEM.

Một số dự án tiêu biểu của các thí sinh tại cuộc thi KHKT

Thông qua cuộc thi KHKT và ngày Hội STEM nhằm khuyến khích học sinh thành phố nghiên cứu khoa học, sáng tạo kỹ thuật – công nghệ, giải quyết các vấn đề thực tiễn, nâng cao hứng thú học tập các môn học STEM, góp phần đổi mới hình thức dạy học và đánh giá kết quả học tập theo định hướng phát triển phẩm chất, năng lực của học sinh; đồng thời đẩy mạnh thực hiện giáo dục tích hợp, liên môn để phù hợp với thời kỳ công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước và tăng cường tiếp cận cuộc Cách mạng công nghiệp lần thứ 4.

Kết thúc cuộc thi, Ban tổ chức trao 07 giải nhất, 08 giải nhì, 08 giải ba cho các đơn vị đạt giải./.

Minh Khang – Đài phát thanh thành phố Bắc Ninh