Công khai Quyết định phê duyệt phương án bồi thường, hỗ trợ khi Nhà nước thu hồi đất thực hiện Dự án đầu tư xây dựng tổ hợp Trung tâm thương mại dịch vụ và căn hộ chung cư tại phường Đại Phúc

08/01/2018 16:06 Số lượt xem: 283

(TP. Bắc Ninh)- Sáng ngày 4/1, UBND thành phố Bắc Ninh tổ chức hội nghị công khai Quyết định phê duyệt phương án bồi thường, hỗ trợ khi Nhà nước thu hồi đất để thực hiện dự án đầu tư xây dựng Tổ hợp Trung tâm thương mại dịch vụ và căn hộ chung cư tại phường Đại Phúc (đợt 2). Đồng chí Nguyễn Song Hà, Ủy viên BTV Thành ủy, Phó Chủ tịch UBND thành phố chủ trì. Tham dự có lãnh đạo các ngành, đơn vị chuyên môn thành phố; đại diện chủ đầu tư; cấp ủy, chính quyền địa phương và đại diện các hộ gia đình có mộ di chuyển tại dự án.

Liên quan đến dự án đầu tư xây dựng Tổ hợp Trung tâm thương mại, dịch vụ và căn hộ chung cư tại phường Đại Phúc có 153 hộ dân thuộc các khu 7,8,9 với trên 40.000 m2 đất nông nghiệp phải chuyển đổi mục đích sử dụng. Qua công tác kiểm kê, cơ quan chuyên môn xác định được 70 ngôi mộ có chủ, 30 ngôi mộ có chủ nhưng chưa ra kiểm kê và khoảng 50 ngôi mộ vô chủ bị ảnh hưởng bởi dự án.

Theo Quyết định cố 2960 ngày 22/12/2017 của UBND thành phố về phê duyệt phương án bồi thường, hỗ trợ khi Nhà nước thu hồi đất để thực hiện dự án đầu tư xây dựng Tổ hợp Trung tâm thương mại dịch vụ và căn hộ chung cư tại phường Đại Phúc (đợt 2), có 42 hộ có đất nông nghiệp, tài sản, cây trồng bị ảnh hưởng được bồi thường, hỗ trợ với tổng kinh phí trên 900 triệu đồng, trong đó riêng kinh phí hỗ trợ di chuyển 70 ngôi mộ của 32 gia đình đã duyệt gần 750 triệu đồng. Bên cạnh đó, Công ty Cổ phần tập đoàn DABACO Việt Nam hỗ trợ thêm 5 triệu đồng đối với mỗi một mộ di chuyển.

Đại điện các hộ gia đình có mộ bị ảnh hưởng bởi dự án đều bầy tỏ sự đồng thuận với Quyết định phê duyệt phương án bồi tường, hỗ trợ của thành phố; đề nghị cơ quan chuyên môn có thông báo kế hoạch chi trả và phương án hỗ trợ di chuyển mộ cụ thể tới nhân dân.

Đ.c Phó Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Song Hà phát biểu kết luận hội nghị

Kết luận hội nghị, Phó Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Song Hà yêu cầu ngay sau hội nghị, Trung tâm phát triển Quỹ đất tỉnh phối hợp với phường Đại phúc và các đơn vị liên quan gửi đầy đủ Quyết định phê duyệt phương án bồi thường và các văn bản liên quan đến từng hộ gia đình; thông báo kế hoạch và triển khai công tác chi trả tiền bồi thường, hỗ trợ kịp thời, đúng quy định. Tiếp tục tuyên truyền, vận động, giải thích chính sách bồi thường, hỗ trợ GPMB khi Nhà nước thu hồi đất tới các hộ dân; tiếp nhận, giải quyết kịp thời những thắc mắc, đề nghị của các hộ dân. Phó Chủ tịch UBND thành phố khẳng định thành phố sẽ tạo điều kiện thuận lợi nhất nếu các hộ gia đình có nhu cầu di chuyển các phần mộ về nghĩa trang nhân dân thành phố; đề nghị các hộ dân sớm đăng ký thời gian, địa điểm di chuyển mộ để các đơn vị liên quan có phương án hỗ trợ, tổ chức nghiệm thu và thanh toán kịp thời.

Phúc Hưng - Đài Phát thanh TP Bắc Ninh