Công bố Nghị quyết của Ủy ban Thường vụ Quốc hội thành lập phường Nam Sơn

02/12/2019 06:59 Số lượt xem: 122

Tối ngày 30/11, xã Nam Sơn trọng thể tổ chức Lễ công bố Nghị quyết của Ủy ban Thường vụ Quốc hội về thành lập phường Nam Sơn thuộc thành phố Bắc Ninh.

Dự buổi lễ có các đồng chí: Nguyễn Quốc Chung, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Vương Quốc Tuấn, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy Bắc Ninh; Vũ Chí Kiên, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố; Trần Đức Điện, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố; các đồng chí Ủy viên BTV Thành ủy, Phó Chủ tịch HĐND, UBND thành phố; lãnh đạo các ban, ngành, đoàn thể thành phố, các xã, phường cùng đông đảo cán bộ, nhân dân địa phương.

Sáp nhập về thành phố Bắc Ninh theo Nghị định số 60 ngày 09/4/2007 của Chính phủ, được sự quan tâm của tỉnh và thành phố, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân Nam Sơn đã không ngừng nỗ lực, phấn đấu, khắc phục khó khăn, đạt được nhiều thành tựu trên các lĩnh vực: Kinh tế phát triển, cơ cấu chuyển dịch theo hướng tích cực, tỷ trọng công nghiệp - tiểu thủ công nghiệp - xây dựng và thương mại - dịch vụ chiếm 98,09%, nông, lâm, ngư nghiệp còn 1,91%; Các loại hình thương mại - dịch vụ phục vụ khu công nghiệp và công nhân phát triển sôi động, đa dạng và phong phú; Chương trình xây dựng nông thôn mới được hoàn thành vào năm 2017; Cơ sở hạ tầng được tập trung đầu tư, nâng cấp, nhất là hệ thống đường giao thông, trường học, nhà văn hóa, điện chiếu sáng, nước sạch...diện mạo địa phương có sự đổi thay nhanh chóng theo hướng đô thị; Các lĩnh vực văn hóa - xã hội được quan tâm, thiết chế văn hóa được tăng cường đầu tư; công tác y tế, giáo dục, đảm bảo an sinh xã hội có nhiều chuyển biến tích cực, đời sống vật chất và tinh thần của người dân được nâng lên; Giữ vững ổn định an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn; Công tác xây dựng Đảng, chính quyền, hoạt động của MTTQ và các đoàn thể có nhiều đổi mới, tiến bộ,v,v...

Với những kết quả đạt được, ngày 16/10/2019, Ủy ban Thường vụ Quốc hội có Nghị quyết số 787 về việc thành lập 3 phường: Hòa Long, Kim Chân, Nam Sơn thuộc thành phố Bắc Ninh từ ngày 01/12/2019. Trong đó, phường Nam Sơn được thành lập trên cơ sở toàn bộ 11,92 km2 diện tích tự nhiên và quy mô dân số trên 32.000 người.

Thừa ủy quyền, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Nguyễn Quốc Chung

trao Nghị quyết của UBTVQH cho cán bộ và nhân dân phường Nam Sơn

Các đồng chí lãnh đạo tỉnh, thành phố chúc mừng cán bộ và nhân dân phường Nam Sơn

Phát biểu chúc mừng cán bộ và nhân dân Nam Sơn, đồng chí Vũ Chí Kiên, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố nhấn mạnh: Việc trở thành phường đã mở ra cho Nam Sơn một giai đoạn phát triển mới với nhiều thuận lợi và cơ hội mới, song cũng không ít khó khăn, thách thức. Do vậy, để tạo sự bứt phá đưa phường phát triển nhanh và bền vững trong thời gian tới, cấp ủy, chính quyền phường Nam Sơn cần quyết tâm cao hơn, cùng chung tay, góp sức, tập trung thực hiện tốt các nhiệm vụ: Tập trung đổi mới phương thức, năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của tổ chức Đảng và đảng viên phù hợp với đơn vị hành chính phường và tình hình thực tiễn ở địa phương, xây dựng Đảng trong sạch, vững mạnh; Chú trọng đào tạo, bồi dưỡng đội ngũ cán bộ đổi mới tư duy, lề lối, phương pháp làm việc đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới. Trước mắt, chuẩn bị tốt các điều kiện tổ chức thành công đại hội Đảng bộ phường nhiệm kỳ 2020 - 2025; Đẩy mạnh phát triển kinh tế theo hướng phát triển thương mại - dịch vụ, thúc đẩy các dịch vụ phục vụ du lịch văn hóa tâm linh; Tăng cường công tác quản lý đô thị, đầu tư xây dựng cơ bản, đất đai, tài nguyên và bảo vệ môi trường; Chú trọng phát triển sự nghiệp GD&ĐT, phong trào khuyến học, khuyến tài; làm tốt công tác y tế, chăm lo đối tượng chính sách, an sinh xã hội và giảm nghèo bền vững; Hoàn thành tốt nhiệm vụ quốc phòng, quân sự địa phương; Tập trung quản lý chặt chẽ vấn đề cư trú, tạm trú, nhập cư, phòng, chống tội phạm và tệ nạn xã hội, công tác phòng, chống cháy, nổ và đảm bảo trật tự an toàn giao thông; làm tốt công tác tiếp dân, giải quyết đơn thư, khiếu nại, tố cáo, xử lý kịp thời, có hiệu quả những vấn đề phức tạp nảy sinh ngay từ cơ sở.

Phúc Hưng - Đài phát thanh TP Bắc Ninh