Công bố Nghị quyết của Ủy ban Thường vụ Quốc hội thành lập phường Kim Chân

02/12/2019 07:01 Số lượt xem: 308

Tối 29/11, xã Kim Chân trọng thể tổ chức Lễ công bố Nghị quyết của Ủy ban Thường vụ Quốc hội về thành lập phường Kim Chân thuộc thành phố Bắc Ninh.

Dự buổi lễ có các đồng chí: Nguyễn Hương Giang, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Nguyễn Tử Quỳnh, nguyên Phó Bí thư Tỉnh ủy, nguyên Chủ tịch UBND tỉnh; Nguyễn Xuân Thu, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; lãnh đạo các sở, ngành tỉnh. Thành phố Bắc Ninh có các đồng chí: Vương Quốc Tuấn, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy Bắc Ninh; Vũ Chí Kiên, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố; Trần Đức Điện, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố; các đồng chí Ủy viên BTV Thành ủy, Phó Chủ tịch HĐND, UBND thành phố; lãnh đạo các ban, ngành, đoàn thể thành phố, các xã, phường cùng đông đảo cán bộ, nhân dân địa phương.

Những năm qua, được sự quan tâm của tỉnh và thành phố, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân Kim Chân đã đoàn kết, năng động, sáng tạo, phát huy những tiềm năng, thế mạnh của địa phương, khắc phục khó khăn và đạt được được nhiều thành tựu quan trọng. Nổi bật, tốc độ tăng trưởng kinh tế bình quân giai đoạn 2016 - 2018 đạt 15,2%; Tổng thu sản phẩm năm 2018 đạt 3.570 tỷ đồng (tăng 10% so với năm 2017), trong đó công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp, thương mại - dịch vụ chiếm 81%; Tổng thu ngân sách xã đạt 19,5 tỷ đồng, tổng chi ngân sách xã đạt 13,3 tỷ đồng; Cơ sở hạ tầng của địa phương được quan tâm đầu tư phát triển đồng bộ; 100% giao thông nông thôn được trải nhựa, bê tông hóa; 100% hộ dân được sử dụng nước sạch; hàng năm, có 5/5 làng đạt danh hiệu Làng văn hóa, trên 90% hộ gia đình đạt danh hiệu gia đình văn hóa; tỷ lệ hộ nghèo giảm còn 0,9%; công tác giáo dục, y tế, an sinh xã hội, quốc phòng - quân sự địa phương luôn được quan tâm chú trọng; Công tác xây dựng Đảng đạt được nhiều kết quả tích cực, năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu của tổ chức đảng ngày càng được nâng cao; Hoạt động của bộ máy chính quyền ngày càng nâng cao về chất lượng, hiệu quả, đảm bảo các tiêu chí “Liên thông - Hiện đại - Thân thiện - Hiệu quả”,v,v...

Với những kết quả đạt được, ngày 16/10/2019 Ủy ban Thường vụ Quốc hội có Nghị quyết số 787 về việc thành lập 3 phường: Hòa Long, Nam Sơn, Kim Chân thuộc thành phố Bắc Ninh từ ngày 01/12/2019. Trong đó, phường Kim Chân được thành lập trên cơ sở toàn bộ 4,54 km2 diện tích tự nhiên và quy mô dân số 11.676 người.

Thừa ủy quyền, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Hương Giang

trao Nghị quyết của UBTVQH cho cán bộ và nhân dân phường Kim Chân

Các đồng chí lãnh đạo tỉnh, thành phố chúc mừng cán bộ và nhân dân phường Kim Chân

Phát biểu chúc mừng, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Hương Giang biểu dương, ghi nhận những nỗ lực, cố gắng của Đảng bộ, chính quyền, nhân dân Kim Chân đạt được nhiều kết quả trong quá trình xây dựng và phát triển. Đồng chí đề nghị Kim Chân tiếp tục phát huy những thành tích đã đạt được, nêu cao tinh thần đoàn kết, năng động, sáng tạo, khai thác tốt tiềm năng, lợi thế của địa phương, thực hiện tốt các nhiệm vụ trọng tâm, nhằm xây dựng phường theo hướng văn minh, hiện đại, giàu bản sắc: Đổi mới trong lãnh đạo, chỉ đạo từ tư duy quản lý khu vực nông thôn sang quản lý đô thị; tăng cường công tác quản lý quy hoạch, xây dựng, bảo vệ môi trường, đẩy nhanh tiến độ giải phóng mặt bằng đối với các dự án trên địa bàn; hỗ trợ người dân, doanh nghiệp phát triển kinh tế; tập trung đầu tư xây dựng kết cấu hạ tầng, nhất là các tuyến đường giao thông trọng điểm, các công trình công cộng phục vụ lợi ích cộng đồng; chú trọng gìn giữ và phát huy các giá trị truyền thống lịch sử, bản sắc văn hóa, đẩy mạnh phong trào khuyến học, khuyến tài, xây dựng gia đình hiếu học, dòng họ hiếu học để tiếp nối truyền thống khoa bảng của vùng đất có “Làng Tiến sỹ” vang danh cả nước; thực hiện tốt công tác an sinh xã hội, đền ơn đáp nghĩa; chủ động đấu tranh phòng, chống tội phạm, tệ nạn xã hội, bảo vệ an ninh, trật tự ngay từ cơ sở; tăng cường công tác xây dựng, chỉnh đốn Đảng, tiếp tục thực hiện tốt Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XII) gắn với Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”; chuẩn bị tốt các điều kiện để tiến hành tổ chức thành công đại hội Đảng bộ phường nhiệm kỳ 2020 - 2025.

Phúc Hưng - Đài phát thanh TP Bắc Ninh