Công an thành phố Bắc Ninh triển khai nhiệm vụ công tác năm 2019

18/01/2019 15:02 Số lượt xem: 105

Ngày 16/1, Công an thành phố Bắc Ninh tổ chức hội nghị tổng kết công tác năm 2018, triển khai mục tiêu, nhiệm vụ công tác công an năm 2019. Dự hội nghị có đồng chí Đại tá Nguyễn Văn Long, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Giám đốc Công an tỉnh; đồng chí Vương Quốc Tuấn, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy Bắc Ninh.

Năm 2018, Công an Thành phố đã quán triệt và thực hiện nghiêm túc các quan điểm, chủ trương của Công an tỉnh, Thành ủy, HĐND, UBND thành phố về đảm bảo an ninh trật tự. Chủ động nắm chắc tình hình, kịp thời tham mưu cho cấp ủy, chính quyền địa phương có giải pháp ngăn chặn, đẩy lùi và làm thất bại mọi âm mưu, hoạt động của các thế lực thù địch, góp phần giữ vững ổn định an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, không để bị động, đột xuất, bất ngờ. Bảo vệ an toàn các mục tiêu trọng điểm, sự kiện chính trị quan trọng và những ngày lễ lớn trong năm. Công tác phòng ngừa, đấu tranh với các loại tội phạm và tệ nạn xã hội đạt nhiều kết quả tích cực. Tỷ lệ điều tra khám phá các vụ án đạt 81,2%; trong đó, các loại án rất nghiêm trọng, đặc biệt nghiêm trọng đạt 100%. Điều tra làm rõ 130 vụ phạm pháp hình sự; bắt 271 vụ án về ma túy... không để xảy ra oan sai, bức cung, nhục hình. Công tác đảm bảo trật tự ATGT, trật tự đô thị được thực hiện hiệu quả, góp phần giảm tai nạn giao thông trên cả 3 tiêu chí.

Với khẩu hiệu hành động: “Kỷ luật, kỷ cương, nêu gương, trách nhiệm vì thành phố Bắc Ninh an toàn”, năm 2019, Công an thành phố tiếp tục nâng cao chất lượng, công tác phòng ngừa, đấu tranh với các loại tội phạm, đẩy lùi tệ nạn xã hội. Phấn đấu tỷ lệ điều tra khám phá các vụ án đạt trên 78%, các vụ án rất nghiêm trọng và đặc biệt nghiêm trọng trên 95%. Nâng cao hiệu quả công tác quản lý nhà nước về an ninh trật tự; kiềm chế, giảm tai nạn giao thông trên cả 3 tiêu chí. Thực hiện tốt công tác quản lý người nước ngoài, vũ khí, vật liệu nổ, các ngành nghề kinh doanh có điều kiện về an ninh trật tự. Xây dựng Đảng bộ Công an thành phố trong sạch vững mạnh tiêu biểu; giữ vững danh hiệu Đơn vị quyết thắng.

Bí thư Thành ủy Vương Quốc Tuấn phát biểu chỉ đạo

Phát biểu chỉ đạo hội nghị, đồng chí Giám đốc Công an tỉnh và đồng chí Bí thư Thành ủy Vương Quốc Tuấn đánh giá cao, biểu dương những thành tích Công an thành phố đạt được trong công tác đảm bảo an ninh trật tự; đồng thời nhấn mạnh một số nhiệm vụ trọng tâm đơn vị cần tập trung thực hiện trong năm 2019, đó là: Tiếp tục đẩy mạnh các biện pháp đấu tranh, nâng cao hiệu quả phòng ngừa tội phạm, đặc biệt là tội phạm về hình sự, ma túy, kinh tế và các loại tội phạm mới, thủ đoạn hoạt động tinh vi. Tăng cường công tác tuần tra, kiểm soát, đảm bảo an ninh trật tự, an toàn giao thông; bảo vệ an toàn các mục tiêu trọng điểm và sự kiện chính trị quan trọng diễn ra trên địa bàn. Nâng cao ý thức trách nhiệm, tinh thần quyết tâm trong thực hiện nhiệm vụ của cán bộ, chiến sỹ công an toàn thành phố; lấy chỉ số niềm tin của nhân dân làm thước đo để hành động.

Về nhiệm vụ trước mắt, Công an thành phố cần tập trung làm tốt công tác đảm bảo an ninh trật tự dịp trước, trong và sau Tết Nguyên Đán Kỷ Hợi, có phương án bảo vệ khu vực bắn pháo hoa đêm giao thừa, tạo điều kiện để nhân dân đón Tết cổ truyền trong không khí vui tươi, an toàn, tiết kiệm.

Các tập thể cá nhân được khen thưởng

Nhân dịp này, UBND tỉnh tặng Cờ thi đua quyết thắng cho tập thể Công an thành phố. Giám đốc Công an tỉnh tặng danh hiệu “Đơn vị quyết thắng” cho 14 tập thể; danh hiệu “Chiến sỹ thi đua cơ sở” cho 25 cá nhân. UBND thành phố tặng Giấy khen đối với 04 tập thể, 08 cá nhân có thành tích tiêu biểu trong thực hiện nhiệm vụ trên các lĩnh vực phát triển Kinh tế, Văn hóa – Xã hội, An ninh – Quốc phòng năm 2018./.

Trần Doanh- Đài phát thanh thành phố Bắc Ninh