Chương trình Hội xuân “Tết sum vầy trên miền quê quan họ”

12/02/2018 09:12 Số lượt xem: 466

(TP. Bắc Ninh)- Nhằm thúc đẩy phong trào thi đua Dạy tốt – học tốt và tạo không khí vui tươi, phấn khởi chào đón năm mới 2018, sáng 10/2, tại trường Tiểu học Hòa Long, Phòng Giáo dục & Đào tạo thành phố tổ chức chương trình Hội xuân “Tết sum vầy trên miền quê quan họ” và tặng quà cho học sinh nghèo, học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn thành phố. Đến dự có đồng chí Vũ Chí Kiên, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố; đồng chí Lưu Đình Thực, Ủy viên BTV Thành ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố; đồng chí Nguyễn Thanh Mai, Phó Chủ tịch HĐND thành phố; lãnh đạo Sở Giáo dục & đào tạo tỉnh; các Phòng, Ban, đơn vị của thành phố; Hiệu trưởng các trường Tiểu học, THCS cùng đông đảo các em học sinh thành phố. 

Chương trình Hội xuân “Tết sum vầy trên miền quê quan họ” là một trong chuỗi các hoạt động đảm bảo an sinh xã hội dịp Tết Nguyên Đán Mậu Tuất của thành phố Bắc Ninh. Đến với ngày Hội, các em học sinh Tiểu học, THCS được tham gia nhiều hoạt động ý nghĩa, bổ ích như: Thi gói bánh Chưng xanh, vẽ tranh về chủ đề ngày Tết, chơi trò chơi dân gian kéo co, đánh đu... Bên cạnh đó, các em còn được tìm hiểu về nguồn gốc của những làn điệu dân ca quan họ Bắc Ninh– Di sản văn hóa Phi vật thể của nhân loại, nét văn hóa đặc sắc của trò chơi kéo co làng Hữu Chấp, thăm quan các gian hàng chợ Tết với nhiều sản phẩm truyền thống... Qua đó, góp phần giáo dục, giúp các em hiểu sâu sắc hơn về ý nghĩa của ngày Tết cổ truyền ở và những phong tục, tập quán tốt đẹp của dân tộc; nâng cao ý thức trách nhiệm trong việc gìn giữ, bảo tồn và phát huy các giá trị văn hóa đặc sắc của đất nước trong thời kỳ hội nhập.

Chương trình Hội xuân “Tết sum vầy trên miền quê quan họ” cũng tạo ra một sân chơi lành mạnh, bổ ích, giúp các em học sinh được rèn luyện kỹ năng sống, khơi dậy tình đoàn kết gắn bó, lòng nhân ái trong mỗi thanh thiếu niên, học sinh; động viên, khích lệ các em chăm ngoan, học giỏi, góp phần thực hiện thắng lợi Nghị quyết 04 của Tỉnh ủy Bắc Ninh về “Tăng cường giáo dục lý tưởng Cách mạng, đạo đức lối sống, truyền thống văn hóa cho thế hệ trẻ giai đoạn 2016 – 2020”.

Các đồng chí lãnh đạo thành phố tặng quà cho các em học sinh nghèo, học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn

Nhân dịp này, thành phố Bắc Ninh và các doanh nghiệp đã trao tặng nhiều suất quà với tổng trị giá gần 90 triệu đồng cho 220 em học sinh nghèo và học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn của 44 trường Tiểu học, THCS trên địa bàn. Những món quà ý nghĩa thể hiện tinh thần “tương thân tương ái”, “lá lành đùm lá rách” của dân tộc; sự quan tâm, chăm lo của các cấp ủy Đảng, chính quyền thành phố và toàn xã hội đối với các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn, phần nào chia sẻ, giảm bớt những lo toan, vất vả cho gia đình các em khi Tết đến, Xuân về./.

Một số hoạt động tiêu biểu tại chương trình Hội xuân “Tết sum vầy trên miền quê quan họ”

Quang Minh – Đài phát thanh thành phố Bắc Ninh