Chủ tịch UBND tỉnh thăm, tặng hoa chúc mừng nhà giáo Nguyễn Văn Sừ, khu Y Na, phường Kinh Bắc

21/11/2018 16:35 Số lượt xem: 268

Nhân kỷ niệm 36 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 – 20/11/2018), chiều 21/11, đồng chí Nguyễn Tử Quỳnh, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh đã đến thăm, tặng hoa và chúc mừng nhà giáo Nguyễn Văn Sừ, khu Y Na, phường Kinh Bắc. Cùng đi có đồng chí Vương Quốc Tuấn, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy.

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Tử Quỳnh tặng hoa chúc mừng nhà giáo Nguyễn Văn Sừ

Nhà giáo Nguyễn Văn Sừ , sinh năm 1923, hiện là nhà giáo cao tuổi nhất thành phố. Trước năm 1945, ông là giáo viên dạy Pháp Văn ở trường Kỹ nghệ Bắc Ninh. Từ năm 1948 đến năm 1952,  ông công tác tại trường Liên Hà, Từ Sơn; Sở giáo dục đào tạo Thái Nguyên vàVụ giáo dục phổ thông Chiên Hóa, Tuyên Quang. Đến năm 1954, ông chuyển về Sở Giáo dục đào tạo Bắc Ninh làm việc và nghỉ hưu năm 1979. Trong suốt quá trình công tác, nhà giáo Nguyễn Văn Sừ đã đào tạo ra nhiều giáo viên Tiểu học cho Liên khu Việt Bắc và có nhiều đóng góp cho sự nghiệp giáo dục đào tạo của tỉnh nhà. Dù ở bất kỳ vị trí, công việc nào, ông cũng đều hoàn thành tốt nhiệm vụ, đạt được nhiều thành tích xuất sắc, là tấm gương sáng cho các thế hệ cán bộ, giáo viên và học sinh noi theo.

Đến thăm nhà giáo Nguyễn Văn Sừ, đồng chí Nguyễn Tử Quỳnh, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh đã tặng hoa chúc mừng, ân cần động viên, hỏi thăm sức khỏe và bày tỏ sự tri ân sâu sắc đối với những cống hiến của ông cho sự nghiệp giáo dục đào tạo của tỉnh nhà. Chủ tịch UBND tỉnh chúc nhà giáo Nguyễn Văn Sừ luôn sống vui, sống khỏe, là gương sáng cho thế hệ trẻ học tập, nối tiếp truyền thống hiếu học, khoa bảng của quê hương./.

Minh Khang – Đài phát thanh thành phố Bắc Ninh