Chủ tịch UBND tỉnh thăm, kiểm tra hoạt động Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả phường Võ Cường

17/05/2018 15:04 Số lượt xem: 205

Ngày 16/5, đồng chí Nguyễn Tử Quỳnh, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh đã đi thăm, kiểm tra hoạt động Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả phường Võ cường, thành phố Bắc Ninh. Cùng đi có đồng chí Vương Quốc Tuấn, Ủy viên BTV, Bí thư Thành ủy; Nguyễn Hoàng Long, Ủy viên BTV Thành ủy, Trưởng Ban Tổ chức Thành ủy.

Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả phường Võ Cường được khai trương đi vào  hoạt động từ cuối tháng 4 năm 2018. Đây là bước cụ thể hóa công tác cải cách thủ tục hành chính từ cơ sở của UBND thành phố nhằm đảm bảo tiêu chí "Liên thông - Hiện đại - Thân thiện - Hiệu quả". Trong đó, phường Võ Cường thành phố chọn điểm đầu tư cơ sở vật chất, thiết bị, hướng dẫn, đào tạo nghiệp vụ cho cán bộ, công chức. Mọi công dân đến làm việc đều được tiếp nhận, xử lý công việc trên hệ thống phần mềm và được áp dụng ở các lĩnh vực chính như: chứng thực, địa chính-xây dựng; văn hóa thông tin; Lao động, thương binh, xã hội…Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả phường sử dụng xếp hàng tự động, hệ thống tra cứu thông tin và camera giám sát để quản lý hoạt động; cán bộ giải quyết công việc trên hệ thống phần mềm một cửa điện tử. Hiện trung bình mỗi ngày Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả phường Võ Cường tiếp nhận từ 100 đến 120 lượt công dân đến giải quyết các thủ tục hành chính.

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Tử Quỳnh

kiểm tra hoạt động Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả phường Võ Cường

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Tử Quỳnh đánh giá cao mô hình hoạt động Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả xã, phường, thành phố Bắc Ninh đang triển khai thực hiện. Đồng chí đề nghị thành phố tiếp tục đầu tư hoàn thiện cơ sở vật chất, trang bị thêm máy Photocopi, Scan, Vi tính cho các phường, xã hoạt động hiệu quả; đảm bảo kết nối liên thông từ xã lên Trung tâm HCC thành phố và tỉnh; đội ngũ làm việc tại Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả xã, phường không ngừng học tập, sử dụng phần mềm để xử lý công việc thật hiệu quả, phấn đấu giải quyết nhiều lĩnh vực xong trước thời hạn cho công dân.

Theo kế hoạch, đến cuối tháng 6 năm 2018, toàn bộ 19/19 xã, phường trên địa bàn thành phố sẽ đưa vào hoạt động Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả, qua đó nhằm góp phần xây dựng một nền hành chính công khai, minh bạch, thân thiện, hiệu quả.

Khánh Linh - Đài Phát thanh TP Bắc Ninh