Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Tử Quỳnh tiếp xúc cử tri xã Kim Chân

13/06/2019 12:05 Số lượt xem: 112

Thực hiện chương trình tiếp xúc cử tri chuẩn bị cho Kỳ họp thứ 13, HĐND tỉnh khóa XVIII, chiều 11/6, đồng chí Nguyễn Tử Quỳnh, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh cùng Tổ đại biểu HĐND tỉnh khóa XVIII, nhiệm kỳ 2016 – 2021 khu vực thành phố Bắc Ninh về tiếp xúc với cử tri xã Kim Chân, thành phố Bắc Ninh. Cùng dự có đồng chí Vương Quốc Tuấn, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy; đồng chí Vũ Chí Kiên, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố; đồng chí Nguyễn Song Hà, Ủy viên BTV Thành ủy, Phó Chủ tịch UBND thành phố.

Tại hội nghị, đồng chí Vũ Chí Kiên, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố Bắc Ninh thay mặt Tổ đại biểu HĐND tỉnh thông báo nhanh tới cử tri xã Kim Chân về chương trình, nội dung Kỳ họp thứ 13, HĐND tỉnh khóa XVIII; tình hình kinh tế - xã hội của tỉnh trong 06 tháng đầu năm; mục tiêu, nhiệm vụ, giải pháp những tháng cuối năm 2019 và đại diện Tổ đại biểu HĐND thành phố thông báo nhanh kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của thành phố 06 tháng đầu năm 2019, phương hướng, nhiệm vụ 06 tháng cuối năm 2019; dự kiến chương trình, nội dung, thời gian kỳ họp thứ 11 HĐND thành phố khóa XXI nhiệm kỳ 2016 - 2021.

Sau khi nghe báo cáo, cử tri xã Kim Chân vui mừng, phấn khởi trước những kết quả, thành tựu nổi bật trong phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh và thành phố đã đạt được trong thời gian qua, đồng thời, kiến nghị với các đồng chí lãnh đạo tỉnh, thành phố Bắc Ninh cần quan tâm hơn nữa đến việc đầu tư mở rộng đường giao thông, đặc biệt trục đường chính trên địa bàn; cải tạo, nạo vét, cứng hóa kênh mương và các hồ trên địa bàn để tạo cảnh quan môi trường; tăng cường công tác vệ sinh môi trường, xử lý rác thải, nước thải trên địa bàn; đầu tư hệ thống kênh tưới để phục vụ sản xuất nông nghiệp, hỗ trợ kịp thời các hộ chăn nuôi có lợn nhiễm dịch tả Châu phi bị tiêu hủy...

Các đồng chí lãnh đạo tỉnh, lãnh đạo thành phố Bắc Ninh cùng cử tri xã Kim Chân

Phát biểu tại buổi tiếp xúc cử tri, thay mặt Tổ đại biểu HĐND tỉnh khóa XVIII khu vực thành phố Bắc Ninh, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Tử Quỳnh trân trọng tiếp thu các kiến nghị, đề xuất hết sức tâm huyết, trách nhiệm của cử tri xã Kim Chân đối với những vấn đề liên quan đến đời sống của người dân.

Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị chính quyền địa phương và cử tri xã Kim Chân tiếp tục nêu cao tinh thần trách nhiệm, thực hiện nghiêm túc chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước. Trong đó, thực hiện hiệu quả 3 nhiệm vụ trọng tâm: “Bắc Ninh hành động vì môi trường sạch”; giải quyết triệt để tình trạng đơn thư, khiếu nại vượt cấp, kéo dài; đẩy mạnh cải cách hành chính… quyết tâm phấn đấu đưa xã Kim Chân trở thành phường trong thời gian tới.

Đối với những ý kiến, kiến nghị của cử tri, Chủ tịch UBND tỉnh giao UBND thành phố Bắc Ninh tổng hợp, giải quyết theo thẩm quyền trong thời gian sớm nhất./.

Trần Doanh - Thanh Tuyền- Đài phát thanh thành phố Bắc Ninh