Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Tử Quỳnh kiểm tra tiến độ xây dựng một số trường học trên địa bàn thành phố Bắc Ninh

23/03/2018 08:12 Số lượt xem: 566

Sáng 22/3, đồng chí Nguyễn Tử Quỳnh, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh đã đi điểm tra tiến độ xây dựng một số dự án trường học cho con em công nhân trên địa bàn thành phố Bắc Ninh. Cùng đi có các đồng chí: Vương Quốc Tuấn, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy; Trần Đức Điện, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố; Lưu Đình Thực, Ủy viên BTV Thành ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố; Nguyễn Văn Hiếu, Phó Chủ tịch UBND thành phố; lãnh đạo sở, ngành liên quan của tỉnh, thành phố; lãnh đạo Đảng ủy, chính quyền địa phương.

Dự án xây dựng trường Mầm non cho con em công nhân Công ty CP Tổng công ty May Đáp Cầu do chính doanh nghiệp làm chủ đầu tư nằm trên địa bàn phường Thị Cầu, có diện tích gần 3.000 m2, tổng kinh phí đầu tư trên 25 tỷ đồng, trong đó kinh phí xây lắp là 18 tỷ đồng. Công trình khi hoàn thành sẽ đáp ứng 14 phòng học và 3 phòng chức năng. Dự án xây dựng Trường Mầm non Nam Sơn có tổng mức đầu tư gần 15 tỷ đồng với diện tích sàn 3.000 m2, đáp ứng 16 phòng học, 4 phòng chức năng. Dự án trường THCS Nam Sơn có tổng mức đầu tư gần 80 tỷ đồng, trong đó chi phí xây dựng là trên 57 tỷ. Hiện đang thi công giai đoạn 1, gồm: xây dựng nhà lớp học 5 tầng, diện tích gần 3.500 m2 sàn, đáp ứng 15 phòng học, 6 phòng chức năng và một số hạng mục khác. Cả ba dự án đều đang được các nhà thầu khẩn trương thi công, hoàn thiện, phấn đấu hoàn thành và đưa vào sử dụng ngay đầu năm học 2018-2019.

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Tử Quỳnh kiểm tra bản đồ quy hoạch trường THCS Nam Sơn

Kiểm tra tiến độ, chất lượng thi công các dự án, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Tử Quỳnh hoan nghênh lãnh đạo Công ty CP Tổng công ty May Đáp cầu đã quan tâm chăm lo đời sống, xây dựng trường học cho con em công nhân. Yêu cầu thành phố Bắc Ninh khảo sát thiết bị, đồ dùng học tập hỗ trợ nhà trường gói thiết bị giáo dục, tạo điều kiện tốt nhất cho con em công nhân được học tập. Đồng chí cũng ghi nhận sự sáng tạo, tiết ích trong thiết kế các dự án phù hợp với đối tượng sử dụng; lưu ý trong quá trình triển khai thi công, thiết kế, lắp đặt thiết bị phải đảm bảo chất lượng, kỹ thuật và thẩm mĩ vì đây là các dự án trường học. Việc quy hoạch các trường gần khu công nghiệp phải đảm bảo được nhu cầu trước mắt cũng như tầm nhìn lâu dài, đáp ứng chỗ học cho con em trong điều kiện dân số cơ học tăng nhanh. Chủ tịch UBND tỉnh lưu ý các đơn vị thi công phải đảm bảo tiến độ, chất lượng và an toàn lao động; đề nghị lãnh đạo thành phố, phường Thị Cầu và xã Nam Sơn tạo điều kiện giúp đỡ thuận lợi nhất các thủ tục hành chính, mặt bằng để việc xây dựng trường học cho con em được thực hiện nhanh chóng. Đồng chí lưu ý, đây là các công trình phục vụ con em địa phương và công nhân, vì vậy phải huy động các biện pháp, tập trung giải quyết những khó khăn để các dự án sớm hoàn thành và đưa vào sử dụng. Các ngành giúp đỡ chủ đầu tư, đơn vị thi công thực hiện các thủ tục thanh quyết toán, giải ngân vốn xây dựng kịp thời.

Ngay sau buổi kiểm tra của Chủ tịch UBND tỉnh, Bí thư Thành ủy Vương Quốc Tuấn và các đồng chí lãnh đạo thành phố đã đi thị sát một số vị trí đất công cộng tại địa bàn giáp ranh giữa xã Nam Sơn và phường Vân Dương, dự kiến xây dựng khu vui chơi, giải trí cho nhân dân. Các đồng chí lãnh đạo thành phố giao cơ quan chuyên môn phối hợp với địa phương rà soát quỹ đất; lập dự án xây dựng khu vui chơi giải trí đảm bảo về không gian, diện tích, địa điểm phù hợp; huy động nguồn lực xã hội hóa để đầu tư xây dựng, góp phần tạo điều kiện cho nhân dân, nhất là con em công nhân khu công nghiệp có địa điểm vui chơi, giải trí an toàn, lạnh mạnh…qua đó cũng nhằm tránh tình trạng lấn chiếm đất công, lãng phí tài nguyên đất, mất vệ sinh môi trường.

Phúc Hưng - Đài Phát thanh TP Bắc Ninh