Chủ tịch UBND tỉnh kiểm tra một số công trình trường học tại thành phố

08/03/2019 14:48 Số lượt xem: 236

Sáng 07/3, đồng chí Nguyễn Tử Quỳnh, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh đã đi kiểm tra tiến độ cải tạo, nâng cấp và xây mới một số trường học trên địa bàn thành phố. Cùng đi có đồng chí Vương Quốc Tuấn, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy; lãnh các Sở, ngành liên quan và thành phố Bắc Ninh.

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Tử Quỳnh kiểm tra tiến độ cải tạo, nâng cấp và xây mới một số trường học trên địa bàn thành phố

Chủ tịch UBND tỉnh cùng các thành viên trong đoàn đã tới kiểm tra mặt bằng để chuẩn bị triển khai xây dựng trường THCS Thị Cầu. Với diện tích 0,9 ha, nhà trường được xây mới tại khu 1, với 36 phòng học, cùng các phòng chức năng, khu hiệu bộ và khu bể bơi. Tổng mức đầu tư 100 tỷ đồng, dự kiến công trình sẽ khởi công xây dựng trong tháng 5/2019.

Kiểm tra tiến độ mở rộng, xây mới các phòng học chức năng và các công trình phụ trợ tại Trường Tiểu học Thị Cầu, Trường THCS Kinh Bắc, Trường THCS Ninh Xá, Trường THCS Vạn An và trường THCS Nam Sơn. Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Tử Quỳnh đánh giá cao tinh thần làm việc khẩn trương, nghiêm túc của các đơn vị thi công và bộ phận giám sát quản lý công trình. Được xác định là 1 trong 5 quyết tâm chính trị của thành phố trong năm 2019, bên cạnh sự hỗ trợ của tỉnh, thành phố cũng bố trí một nguồn kinh phí lớn, gần 570 tỷ đồng để xây mới, cải tạo và nâng cấp 20 trường ở cả 3 cấp: Mầm non, Tiểu học và THCS. Chủ tịch UBND tỉnh lưu ý, phần đông các trường học đều nằm liền kề với khu dân cư, quá trình thi công cải tạo nâng cấp diễn ra song song với việc dạy và học, vì vậy trong quá trình triển khai, các đơn vị thi công cần có giải pháp cụ thể đảm bảo an toàn lao động, vệ sinh môi trường và cảnh quan đô thị. Cùng với việc làm tăng ca để đẩy nhanh tiến độ, cần quan tâm đặc biệt tới chất lượng kỹ mỹ thuật công trình. Chậm nhất ngày 15/8, các hạng mục phải hoàn thành theo đúng cam kết, để kịp thời đưa vào vận hành, phục vụ nhu cầu giảng dạy và học tập của các nhà trường trước thềm năm học mới 2019 - 2020.

Đến khảo sát, kiểm tra việc cải tạo trung tâm văn hóa, vườn hoa cây xanh và bãi đỗ xe tĩnh tại phường Đáp Cầu có quy mô diện tích 5.000m2, tổng mức đầu tư 9 tỷ đồng. Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Tử Quỳnh yêu cầu  chủ đầu tư đẩy nhanh tiến độ thực hiện, phấn đấu hoàn thành công trình đúng dịp kỷ niệm 65 năm ngày giải phóng thành phố, góp phần tạo điểm nhấn cảnh quan đô thị và nâng cao đời sống văn hóa tinh thần cho nhân dân địa phương./.

Minh Khang – Đài phát thanh thành phố Bắc Ninh